5 เกมเด็ดที่ไม่เล่นถือว่าพลาด! 2017

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เกมส์มือถือ ณ ปัจจุบัน มีให้เลือกเล่นจนเลือกกันแทบไม่ถูกเลย มากมายจนเลือกไม่ถูกเลยว่า เกมดีๆๆ เกมน่าเล่นมีเกมอะไรบ้างนะ Chessstudio รับทำเว็บไซต์  มาแนะนำเกมที่ต้องเล่นให้ได้ ถ้าคุณมีมือถือ รีวิวให้อ่านสั้นๆ นะ ฟรีทุกเกมเลยหล่ะ ไปโหลดกันมาเล่นสนุกๆ กันได้

#1 ROV Garena Thailand ** 10/10 **ต้องเล่น**

https://youtu.be/BOjIN0ORWuE

สำหรับแฟนเกมส์อย่าง LOL (League of Legends) จะคุ้นเคยกับเกมนี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นเกมสไตล์เดียวกัน ก็คือ Moba ตัวละครจะคล้ายๆกับเกมส์ LOL หากใครที่ชอบเล่น DOTA, HON หรือต้นฉบับอย่าง LOL จะแฮปปี้มาก เพราะไม่ต้องเปิดคอมเล่นอีกต่อไป แค่มีมือถือกับพาวเวอร์แบ้ง ก็อยู่ได้แล้ว เล่นที่ไหนก็ได้ ทุกที่ทุกเวลาสะดวกจริงๆ

สำหรับ การเล่นนั้น ก็จะเป็นการปะทะกันในเลน ป้องกันฐานและพังฐานของคู่ต่อสู้ กำจัดครีป เก็บตังซื้อไอเทมเพื่อเสริมความสามารถของตัวละคร เน้นความเป็นทีมสูงมาก เพราะต่อให้เล่นเก่งยังไง ถ้าต่างคนต่างเล่น ก็มีโอกาสที่ทีมจะแพ้ได้สูง อย่าเอาแต่ไล่ฆ่าจนลืมว่าต้องตีป้อมหล่ะ อิอิ

แน่นอนว่าเรื่องของ Graphic ของเกมนี้ไม่เป็นรองใครแน่นอน ภาพสวยดูดี ควบคุมตัวละครได้ง่าย แต่อย่างไรก็ต้องพึ่งเนตแรงสักหน่อยจะได้ไม่เสียอารมณ์ในการเล่น แม้จะไม่เท่าเล่นกับ PC แต่ก็ดีมากในระดับสมาร์ทโฟน จนทำให้ตอนนี้ลูกเด็กเล็กแดงชายหญิงต่างพากันติดหนักมาก อันนี้แนะนำว่าต้องโหลดมาเล่นสักครั้งใจชีวิตเลยก็ว่าได้

Download: Adriod | iOS

 

#2 Gangstar Vegas **8.5/10 **แจ่ม**

เกมมันส์สไตล์ GTA (Grand Theft Auto) ย่อมาอยู่ในมือถือ เล่นได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต จะนึกถึงเกมอะไรไปไม่ได้ นอกจากเกม Gangstar ค่าย Gameloft ซึ่งเป็นแนวเกม Action Open-world ที่ให้อิสระกับผู้เล่นมาก จะเดินไปทางไหนก็ได้ ปรับแต่งตัวละครได้ การทำภารกิจที่หลากหลาย เรื่องราวของเกมเป็นสงคราวระหว่างแก๊งค์เพื่อครองเมือง

กราฟฟิต ดูเหลี่ยมๆ เงาที่ยังแสดงแปลกๆ อยู่บ้าง แต่โดยรวมก็ดูดี ทำได้ดีสมกับเป็นเกมมือถือ การควบคุมเกม ต้องปรับตัวกันในช่วงแรกๆ แต่พอเล่นคล่องก็จะค้นพบความสนุก เพราะเป็นเกมแนว Open-world การใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลก็ต้องใช้เยอะเป็นธรรมดา ซึ่งเกมนี้มีเนื้อหาความรุนแรง สำหรับเยาวชนที่อายุไม่เกิน 18 ปี เล่นเกมนี้อาจจะทำให้ผู้ปกครองกังวลได้

Download: Adriod | iOS

#3 N.O.V.A 3: Freedom Edition  **8/10 **สุดยอด**

สุดยอดเกมยิง ประเภท FPS Shooting เกมยิงมุมมองบุคคลที่ 1 กับโครงเรื่องมหากาพย์ภาค 3 เมื่อมวลมนุษย์ได้หวนสู่โลกหลังที่อพยพลี้ภัยไปนนอน กลับมาพบกับโลกที่ย่อยยับด้วยสงคราม กับเมืองโวลเทอไรต์ที่หนาวเหน็บ เกมยิงที่ต้องมีประจำเครื่องสมาร์ทโฟน ด้วยอาวุธปืนและพลังที่หลากหลาย ทั้งวิ่ง ยิง ขับยานพาหนะ บังคับหุ่นยนต์เพื่อปราบฝูงศัตรู มันส์พะยะค่ะ!

ในเรื่องของกราฟฟิก สวยงามไร้ที่ติ ใช้สเปคเครื่องค่อนข้างสูง เพราะเป็นเกมขนาดใหญ่ ในด้านของ Gameplay การควบคุมทำได้ง่าย ต้องใช้เวลาปรับตัวเล็กน้อย ตัวศัตรูยังไม่ตื่นใจเท่าไหร่ แต่ถ้าแห่กันมาเยอะก็สนุกใช้ได้ ใครชอบเกมแนว FPS ก็ไม่ควรพลาดเกมนี้

Download: Adriod | iOS

#4 LoveLive! School idol festial  **8/10 **ดีงาม**

เกมแนวดนตรี ใสๆ น่ารักสไตล์เกม Music Rhythm, Harem girl แนวการเล่นต้องกดปุ่มให้ตรงกับจังหวะดนตรี มีตัวโน้ตลอยออกมาจากด้านบน เมื่อเล่นตัวละครนั้นบ่อยๆ ก็จะเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์กับสาวๆ มีผลกับเนื้อเรื่องด้วยนะ ตัวเกมจะมีบทพูดภาษาญี่ปุ่น แต่ก็มีคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษที่อ่านเข้าใจได้ เป็นการฝึกภาษาไปในตัว เกมมีจุดขายเด่นๆ จะเป็นตัวละครที่น่ารักสดใส สไตล์เกมแนวอนิเมะ เนื้อเรื่องของเกมมีพื้นฐานมากอนิเมะมาอย่างแน่น

เกมแนวดนตรีส่วนใหญ่จึงเน้นเพลงและเสียงพากย์ ซึ่งเพลงส่วนหนึ่งมาจากอนิเมะ และเพลงอื่นๆ ก็เป็นการแต่งขึ้นมาใหม่  ไม่สามารถนำเพลงอื่นนอกเหนือจากในเกมมาเล่นได้ ใครมองหาเกมแนวอนิเมะต้องเกมนี้เลย

Download: Adriod | iOS

#5 Asphalt8 **7/10 **น่าเล่น**

เกมแข่งรถที่เป็นตำนาน อยู่คู่กับมือถือมาอย่างยาวนาน มันสะใจในการแข่งรถ ซึ่งรถในเกมทั้งหมดเป็นรถที่มีอยูจริงมีให้เลือกตั้งแต่รถบ้านๆ จนถึงซุปเปอร์คาร์เลยหล่ะ เทคนิคการบังคับที่เกินจริง ติด Nos เร่งความเร็วแบบก้าวกระโดด พุ่งชนเบียดคู่แข่งจนปลิว ขึ้นเนินกระโดดลอยตัวตีลังกา ดริฟเลี้ยวแบบหักมุม 90 องศา

สำหรับเกมนี้ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเกม Need for Speed กับ Burnout ซึ่ง Asphalt8 ทำออกมาได้ดีทั้งในเรื่องของรถที่สมจริง การปรับแต่งรถยนต์ได้หลากหลาย กราฟฟิก การชนแหลกหลุดโลก เสียงเครื่องยนต์รถ เสียงเพลงที่อยู่ในระดับกลางๆ

การควบคุมเกมทำได้โดยการเอียงมือถือไปมาคล้ายกับมือถือเป็นพวงมาลัย หากใครที่ไม่ชอบเค้าก็มีให้ปรับแต่งการควบคุมได้ ในการตั้งค่าของเกม ใครที่ชอบเรื่องการแข่งรถเล่นเกมนี้มันถึงใจแน่นอน

Download: Adriod | iOS

Facebook Comments

Leave a Comment