View Post

งานเข้า! CCleaner โดนแฮ็คฝังมัลแวร์เช็คด่วน!!!

งานเข้า! CCleaner โดนแฮ็คฝังมัลแวร์เช็คด่วน!!! มีงานเข้าเลยทีเดียวสำหรับผู้ใช้โปรแกรมยอดฮิตอย่าง CCleaner ที่โดนแฮ็คเกอร์มือมืดแฮ็คเข้าเซิร์ฟเวอร์ของ CCleaner จากนั้นก็ติดตั้งมัลแวร์ไว้ให้เป็นของขวัญ จากเหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่ามีผู้เสียหายราว 2 ล้านคน ไปจนถึงผู้ใช้งานที่ดาวน์โหลดผ่านหน้าเว็บก็โดนกันไปตามๆ กัน บริษัทแม่ของ CCleaner อย่าง AVAST รายงานมาว่า มีผู้ใช้งานดาวน์โหลดโปรแกรมประมาณ 2 ล้านคน ที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ เวอร์ชั่น CCleaner V5.33.6162 ซึ่งยังไม่มีหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า ผู้ใช้งานที่ดาวน์โหลดโปรแกรมไปนั้นจะโดนมัลแวร์ตัวอื่นเพิ่มด้วยหรือไม่   สำหรับผู้ใช้ที่ติดตั้ง CCleaner นั้นก็โดนมัลแวร์ไปพร้อมกัน โดยมัลแวร์จะเก็บข้อมูลต่างๆ ได้แก่ ชื่อคอมพิวเตอร์ โปรแกรมที่ติดตั้งภายในเครื่อง windows updates Process ที่กำลัง Run อยู่ MAC adress …

View Post

แค่มีเว็บไซต์ ก็อัพยอดขายให้พุ่งกระฉูดได้ง่ายๆ

แค่มีเว็บไซต์ ก็อัพยอดขายให้พุ่งกระฉูดได้ง่ายๆ เว็บไซต์จะช่วยให้ขายสินค้าได้ดีขึ้นจริงๆ หรือ? นี่เป็นคำถามของพ่อค้าแม่ค้าหลายท่านที่ยังคงสงสัยกันเรื่อยมา ในเมื่อมีแฟนเพจ กรุ๊ปเฟสบุ๊คแล้ว เว็บไซต์จำเป็นยังไง? จริงๆ แล้วก็มีเหตุผลที่ไม่ควรใช้ Facebook แทน Website อยู่เหมือนกัน แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้ของผู้ทำธุรกิจ ซึ่งสามารถใช้ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะข้อดีที่ต่างกัน ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการทำธุรกิจ อย่างไรก็ดี การทำเว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ การเลือกทำเว็บไซต์ e-commerce เพื่อเพิ่มช่องทางการขาย และการประชาสัมพันธ์ เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ให้กับแบรนด์ต่างๆ มามากมาย ด้วยเหตุผลไม่กี่ข้อที่ทำให้ยอดขายพุ่งกระฉูดได้ 1.หากทำธุรกิจแล้ว การมีเว็บไซต์เป็นเรื่องจำเป็น! เว็บไซต์มีอิทธิพลขนาดที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจที่จะซื้อสินค้าก …

View Post

ธุรกิจ Wedding จับการตลาดผ่านเว็บไซต์

ธุรกิจ Wedding จับการตลาดผ่านเว็บไซต์ ธุรกิจพรีเวดดิ้งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างคึกคัก ธุรกิจเวดดิ้งแพลนเนอร์จึงเติบโตอย่างต่อเนื่อง การแต่งงานที่เป็นขั้นเป็นตอน เริ่มตั้งแต่สู่ขอเจ้าสาว พิธีหมั้น จดทะเบียนสมรส พิธีแต่งงาน นอกจากนี้ รูปแบบของการจัดงานแต่งงานอาจจะต่างกันไปอีกด้วย อย่างเช่น งานหมั้นช่วงเช้าจัดแบบไทยๆ ช่วงค่ำแต่งแบบงานเลี้ยงตะวันตก อาจมีการยกน้ำชา  หรือจัดเลี้ยงแบบเรียบง่าย เหล่านี้ ทำให้ธุรกิจเวดดิ้งแพลนเนอร์เห็นโอกาสในการเข้ามาเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจประเภทนี้ เมื่อธุรกิจขยายวงกว้างขึ้น ย่อมเกิดคู่แข่งมากขึ้น ร้านแต่ละร้านจึงสร้างความแตกต่างให้แก่ตัวเอง เพราะเจ้าของธุรกิจหลายท่านตระหนักดีว่าการเปิดร้านอยู่เฉยๆ โดยไม่โปรโมทอะไรเลย เท่ากับคุณกำลังจมตัวเองและถอยหลังไปเรื่อยๆ ดังนั้นหัวใจสำคัญคือ ภาพลักษณ์ …

View Post

เว็บหน้าเดียวสวยระดับพรีเมียมเพื่อธุรกิจระดับคุณ

เว็บหน้าเดียวสวยระดับพรีเมียมเพื่อธุรกิจระดับคุณ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่มองเห็นช่องทางการตลาดออนไลน์ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทสินค้าและบริการ สิ่งที่เป็นพื้นฐานที่คนทำธุรกิจส่วนใหญ่เลือกใช้ก็คงหนีไม่พ้นแพลตฟอร์มอย่าง เว็บไซต์ เพื่อตอบโจทย์ให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วใจการเข้าถึงข้อมูล ยิ่งพฤติกรรมผู้บริโภคส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยที่ 5 ยิ่งทำให้ผู้ทำธุรกิจเห็นช่องทางใช้สมาร์ทโฟนเป็นตัวกลางในการเชื่อมลูกค้าสู่โลกออนไลน์ ด้วยการนำ Single Page Website เข้ามาใช้อำนวยความสะดวกให้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์ได้ง่ายๆ หลายท่านยังไม่ทราบ Single Page Website คืออะไร? คือ เว็บไซต์ที่แสดงข้อมูลเนื้อหา เกี่ยวกับสินค้าบริการเอาไว้ในหน้าเดียว ธุรกิจของคุณจะเหนือกว่าคู่แข่งขันหรือไม่นั้นขึ้นอยุ่กับกลยุทธ์ที่คุณจะนำเสนอออกมา หา …

View Post

Single Page Website คืออะไร?

Single Page Website คืออะไร? เทมเพลตเว็บรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจในปี 2017 ที่ไม่รู้จักคงไม่ได้สำหรับเว็บไซต์หน้าเดียว หรือ Single Page Website ซึ่งหลายท่านสงสัย มาใหม่แล้วดีอย่างไร? มันคืออะไร ต่างเดิมอย่างไร? Chess Studio รับทำเว็บไซต์ จะขอมาแถลงไขให้เข้าใจแบบง่ายๆ “เว็บไซต์” เป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานที่ผู้ทำธุรกิจส่วนใหญ่เลือกใช้ ซึ่งผู้ประกอบการให้ความสำคัญกับการอำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ข่าวสารบนเว็บไซต์ ทำให้เกิดรูปแบบเว็บไซต์ที่แสดงผลใน 1 หน้าจอ (Single Page Website) จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นมา กล่าวคือ เว็บไซต์ที่แสดงข้อมูลเนื้อหา เกี่ยวกับสินค้าบริการเอาไว้ในหน้าเดียว โดยที่ผู้ใช้กดเลื่อนไปส่วนอื่นบนเว็บไซต์ได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าใหม่นั่นเอง ใครบ้างที่ใช้ Single Page Website เทมเพลตตัวนี้เหมาะสมกับเว็บไซต์ที่มีข้อม …

View Post

DIY เพิ่มสีสันให้หูฟังสดใส

DIY เพิ่มสีสันให้หูฟังสดใส สำหรับหลายคนที่อาจจะเคยเห็น การถักเชือกหุ้มสายหูฟัง มาก่อนแล้วว่าน่ารักสดใสขนาดไหน ข้อดีนอกจากความสวยงามฟรุ้งฟริ้งแล้วยังช่วยให้สายหูฟังไม่ขาดง่าย Chess Studio รับทำเว็บไซต์  ขอนำเสนอการ DIY หูฟังเดิมๆ สีพื้นๆ ให้กลายเป็น หูฟังสุดอะโลฮ่า ที่นอกจากจะฟังแล้วฟิน ก็ยังดูแล้วเพลินอีกต่างหาก diyเปลี่ยนสีหูฟัง ได้อย่างไรมาเริ่มกันเลยดีกว่าเนาะ เริ่มต้นด้วยการเลือกหูฟังที่อยากมาแปลงโฉมใหม่กัน จะเป็นสีใดก็ได้ จากนั้นก็นำกระดาษกาว ตัดขนาด 2-2.5 เซนติเมตร นำมาพันรอบสายหูฟัง อย่าให้ยาวเกิน ถ้าหากยาวเกินไป จะทำให้สายหูฟังดูหนาไม่สวยได้ พอม้วนเสร็จแล้วก็ใช้น้ำยาทาเล็บทางลงไปได้ตามความชอบ ใส่จินตนาการลงไปเต็มที่เลย ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์ ทาเสร็จแล้วก็รอให้แห้ง พอแห้งแล้วก็เอาไปใช้ได้ เป็นไงหล่ะ ชิคๆๆ ไหม เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร แถมค …

View Post

ทำไมต้องทำ SEO

ทำไมต้องทำ SEO Chess Studio รับทำเว็บไซต์ จะมาอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ว่า SEO คืออะไร ทำไมต้องทำ SEO ทำอะไรบ้าง แบบบ้านๆ เข้าใจง่ายๆ กันดังนี้ SEO คือการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับใน Google เวลาค้นหา คำที่ต้องการ (คีย์เวิร์ด) ก็จะเจออยู่ในอับดับต้นๆ ของเว็บ Google นั่นเอง ทำไมต้องทำ SEO ในเมื่อเราสามารถซื้อ Google Adward ก็สามารถอยู่อันดับบนสุดได้โดยไม่ต้องทำอะไร แน่นอนความสะดวกสบายย่อมแลกกับเม็ดเงินที่ไหลออกไปทุกครั้งที่มีคนกดเว็บไซต์ของคุณ ราคาคงไม่ต้องพูดถึง ก่อนที่จะไปอยู่อันดับต้นได้ด้วยการซื้อโฆษณาของ Google นั้น ต้องมีการใส่ราคา ซึ่งหากคุณใส่ราคาขั้นต่ำที่ Google Adward แนะนำ ถ้าหากคู่แข่งของคุณทุ่มต้นทุนต่อคลิ๊กแพงกว่าคุณ โอกาสที่คุณจะสู้กับคู่แข่งในคีย์เวิร์ดที่ต้องการก็เป็นไปได้ว่าอาจจะยากขึ้น ดังนั้นอะไรที่เป็นแนวทางที่ยั่งยืนกว่าการซื้อ …

View Post

เว็บสวย เพิ่มยอดขายได้จริงหรือ?

เว็บสวย เพิ่มยอดขายได้จริงหรือ? เพิ่มยอดขาย! การมีเว็บไซต์สวยๆ ให้กับธุรกิิจช่วยได้จริงหรือ? เมื่อเข้าสู่ยุคออนไลน์ การดำเนินธุรกิจจึงจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ แต่การมีเว็บไซต์นั้นจะต้องตอบโจทย์กับลูกค้า ทั้งในเรื่องของความสะดวก รูปแบบเว็บไซต์ การนำเสนอรูปภาพสินค้า ดีไซน์ที่สวยงาม สิ่งเหล่านี้จะเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างไร ทำไมจึงช่วยได้ Chess Studio รับทำเว็บไซต์ จะอธิบายไว้ดังนี้ เพิ่มยอดขายด้วยการออกแบบเว็บสวย   สร้างอารมณ์ให้ลูกค้าด้วย รูปภาพสวยๆ การตัดสินใจซื้อสินค้าของลูกค้านั้น ส่วนใหญ่แล้วนิยมตัดสินใจสินค้าจากภาพสวย เนื่องจากการพิจารณาของลูกค้าต่อสินค้ามีอารมณ์เข้ามา จนบางครั้งรายละเอียดของสินค้าเป็นเพียงส่วนประกอบเล็กน้อยเท่านั้น การออกแบบภาพกราฟฟิกที่สวยงามช่วยทำให้ดูเป็นมืออาชีพ สร้างความประทับใจในครั้งแรกของผู้ที่เข้า …

View Post

5 แอปพลิเคชั่นช่วยผอม

5 แอปพลิเคชั่นช่วยผอม แอปพลิเคชั่น สำหรับหลายๆ ท่านที่กำลังอยู่ในโหมดกำลังลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก นอกจากออกกำลังกายหลักๆ ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญมากๆ ไม่แพ้กัน นั่นก็คือ การควบคุมอาหาร กินอย่างไรไม่ให้อ้วน กินแบบไหนให้ผอมลง แน่นอนว่าโลกเรามันล้ำ!! จนไม่ต้องหาตำราไดเอท หรือจดบันทึกแคลอรี่ในสมุดให้ยุ่งยากอีกต่อไป ด้วยแอปพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์มาเพื่อคุณให้ใช้งานง่าย ChessStudio รับทำเว็บไซต์ ขอแนะนำตามลำดับเลยนะ มีทั้งหมด 5  App แจ่มๆ ฟรี!! เลิศๆๆๆๆ   อันดับ 1  Calories Diary แอปคำนวนแคลอรี่ที่บอกเลยว่าครบครันมากๆๆ ตอนนี้ปรับปรุงแอปใหม่ หน้าต่างใช้งานน่ารักขึ้นด้วย เริ่มแรกแอปจะถาม อายุ ส่วนสูง น้ำหนัก กิจกรรมหรืออาชีพที่เราทำเป็นประจำด้วย ตามด้วยเป้าหมายน้ำหนักที่เราต้องการ หากเราต้องการลดหลายกิโลหนึ่งอาทิตย์ แอปก็จะเด้งเตือนไม่ให้เราหักโ …

View Post

5 เหตุผลที่ไม่ควรใช้ Facebook แทน Website

5 เหตุผลที่ไม่ควรใช้ Facebook แทน Website คงปฏิเสธกันไม่ได้ว่าเฟสบุ๊คเป็นยักษ์ใหญ่ที่ก้าวกระโดดเข้ามาในสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็น Social Network ที่ผู้ใช้จำนวนมากต่างใช้เวลาไปไม่น้อยสำหรับเฟสบุ๊ค เนื่องจากคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จึงทำให้ผู้ทำธุรกิจหลายคนมองว่า Facebook เป็นช่องทางการขายที่ดีที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น มีสิ่งที่ทำธุรกิจต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก ทําไมต้องมีเว็บไซต์ มาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่เราไม่ควรใช้ Facebook แทน Website ข้อจำกัดการแสดงผลใน Facebook จะเข้าสู่เฟสบุ๊คแต่ละทีต้องผ่านขั้นตอนการสมัครสมาชิก Login ก่อน ถ้าหากเป็นบุคคลทั่วไปก็จะต้องกดส่งคำขอเป็นเพื่อน ต้องกด Like เพจก่อน ถ้าหากเข้ากลุ่มปิดก็จะต้องรอการอนุมัติเข้ากลุ่มก่อน ซึ่งไม่สะดวกเลยสำหรับนักท่องเว็บ หรือลูกค้าขาจร ที่จะเข้ามาเช็คสินค้าหรือบริการก่อนตัดสิน …