รวมเว็บแปลภาษาขั้นเทพ

รวมเว็บแปลภาษาขั้นเทพ

ในปัจจุบันการใช้ภาษานั้นเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากภาษาเป็นสื่อกลางที่ช่วยในการสื่อสารจากอีกคนสู่อีกคน ไม่ว่าจะเป็นช่องทางใดก็แล้วแต่ ล้วนจะต้องมีการสื่อสารเกิดขึ้น ซึ่งภาษาบนโลกมีมากมายแต่ส่วนใหญ่ที่จะใช้เป็นสื่อกลางนั่นก็คือภาษาอังกฤษ ทาง chess studio รับออกแบบเว็บไซต์ ได้เขียนบทความนี้ขึ้นเพื่อรวบรวมเว็บที่เหมาะสำหรับแปลภาษาแบบขั้นเทพ รวดเร็วและแม่นยำภายในเสี้ยววินาที อยากรู้กันแล้วใช่มั๊ยคะ ว่าเว็บที่วานั้นคืออะไร อย่าช้าอยู่ ไปดูกันดีกว่าเนาะ

Google translate

หลายคนคงจะนึกถึง Google Translate เป็นอย่างแรกเพราะเว็บไซต์ Google Translate สามารถแปลไทยเป็นอังกฤษและแปลอังกฤษเป็นไทยได้ในเวลารวดเร็ว แถมยังมีให้โหลดเป็นแบบแอปพลิเคชั่นติดเครื่องไว้ใช้งานบนโทรศัพท์ได้อีกด้วย 

Bing Microsoft Translator 

สำหรับเว็บไซต์แปลภาษานี้มีความสามารถคล้าย ๆ กับเว็บไซต์ Google Translate คือมีให้เลือกแปลภาษาได้หลายภาษา แต่จากผู้ใช้ส่วนใหญ่มักจะบอกว่า Bing Microsoft Translator ทำได้ดีกว่าในเรื่องของการแปลประโยคหรือบทความที่มีความเป็นทางการนั่นเอง

ฉันรักแปล (I love translation)

ฉันรักแปล (I love translation) อีกหนึ่งเว็บไซต์แปลภาษาที่เป็นที่นิยมมาก ๆ เพราะเว็บนี้มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครคือ สามารถนำคำแปลนั้นมาปรับแต่งอีกนิดหน่อยแล้วเอาไปใช้งานต่อได้ เหมาะสำหรับการแปลแบบเป็นประโยคมากกว่าแบบคำศัพท์นั่นเอง

Cambridge Dictionary

เว็บไซต์นี้เหมาะสำหรับคนที่เรียนภาษาบริเวณทวีปยุโรป เพราะนอกจากการแปลภาษาอังกฤษไปเป็นภาษาอื่น ๆ แต่มีข้อเสีย คือการจำกัดคำแปล เราสามารถใส่คำที่ต้องการจะแปลลงไปได้ไม่เกิน 160 คำ จึงแปลได้แค่ข้อความหรือประโยคสั้น ๆ เท่านั้น

Baidu Translate 

เว็บไซต์นี้จะใช้แปลภาษาจากจีนเป็นหลัก มีให้เลือกแปลหลายภาษา แปลอังกฤษเป็นไทยได้ แปลไทยเป็นอังกฤษได้ แต่ความพิเศษอยู่ที่แปลภาษาได้ตรงและแม่นกว่า Google Translate