SEO คืออะไร

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

SEO คืออะไร

หลายคนคงสงสัยกับคำว่า SEO ทาง chessstudio รับออกแบบเว็บไซต์ จะมาอธิบายถึงเรื่องของ SEO ให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ ก่อนอื่นต้องมารู้ก่อนว่า SEO นั้นย่อมาจาก Search Engine Optimization ซึ่งหมายถึงวิธีการปรับแต่งโครงสร้างหน้าเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโค๊ด ความเร็วในการเข้าถึงและการเขียนเนื้อหาของทางเว็บ Search Engine เช่น เว็บ Google, Bing เป็นต้น โดยผลลัพธ์ของ SEO จะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับต้นๆ ของผลการค้นหา ด้วยคีย์เวิร์ด (Keyword) นั่งเอง

ทำไมต้องทำ SEO

เพื่อให้คนมีโอกาสเข้าเว็บไซต์ของเรามากขึ้น โดยการคลิกที่ลิงค์จากการค้นหาผ่าน Search Engine เพราะการค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine มีคนใช้เป็นจำนวนมาก การทำ SEO จึงจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ประหยัดค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์การขายสินค้าและบริการได้มาก ดังนั้นเราจำเป็นจะต้องทำให้คนรู้จักเว็บไซต์ให้ได้มากที่สุดนั่งเอง

SEO ทำอย่างไร

อันดับแรก Keyword หรือคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ และต้องตรงกับ keyword ที่เราต้องการทำ SEO ต่อมา Content หรือเนื้อหาของเว็บไซต์ ต้องเขียนขยายความให้รายละเอียดครบถ้วน ถัดไปก็ Description หรือคำอธิบายของหน้าเว็บไซต์ ต้องสามารถอธิบายและขยายความให้สั้นกระชับได้ใจความ และสุดท้ายชื่อเว็บไซต์หรือโดเมนเนม ควรใช้ชื่อที่สื่อความหมายได้ตรงกับสินค้าหรือตรงกับ keyword ที่เราต้องการทำ SEO

ประโยชน์ที่ได้รับจากการทำ SEO

ได้ลูกค้าตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้ สามารถโปรโมทเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับบนเว็บเสิร์ชเอ็นจินแถมยังง่ายต่อการค้นหา และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าเมื่อมีเว็บไซต์นั่นเอง

สรุปให้เข้าใจง่ายๆนั่นก็คือ SEO เป็นกระบวนการทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกในการค้นหานั่นเอง

Facebook Comments