cake

How-To เค้กกล้วยหอมสุขภาพ

How-To เค้กกล้วยหอมสุขภาพ

cake

สูตรทำขนมอร่อยๆที่ดีต่อสุขภาพ ทานแล้วไม่อ้วนมากเกินไป ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ไปค้นเจอสูตร ในอินเตอร์เน็ต นำมาฝากเพื่อนๆลองทำดูกันนะคะ 

ส่วนผสม (สำหรับ 15 ถ้วยพิมพ์เล็ก) :

  • กล้วยหอม สุก 5-6 ลูก
  • ผงอัลมอนด์บดละเอียด 2 ถ้วยตวง
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • ผงซินนามอน 1 ช้อนชา
  • เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
  • ถั่ววอลนัทบดหยาบๆ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ :

1) ร่อนส่วนผสมแห้งเข้าด้วยกัน คือ ผงอัลมอนด์บดละเอียด, ผงซินนามอน, เกลือ และเบคกิ้งโซดา แล้วพักทิ้งไว้

2) นำกล้วยหอมที่บดแล้วมาผสมกับไข่ไก่, โยเกิร์ต และน้ำผึ้ง คนทุกอย่างให้เข้ากันโดยคนช้าๆ ไปในทิศทางเดียว

3) นำส่วนผสมแห้งที่เตรียมไว้มาผสมกับส่วนผสมเปียก คลุกเคล้าให้เข้ากัน เทคนิคสำคัญคืออย่าตีนานเกินไปจะทำให้เนื้อเค้กแน่นและเหนียว

4) หยอดขนมใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

5) นำขนมที่อบแล้วมาพักบนตะแกรงให้เย็น ตกแต่งในจานพร้อมเสิร์ฟ

Tip:ยิ่งเก็บไว้ข้ามคืน ขนมยิ่งอร่อย เพราะเนื้อเค้กจะชุ่มชื้นได้รสฉ่ำๆของกล้วยหอมสุกเต็มปากเต็มคำ

 

ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ ขอให้ทุกท่านอัพเดทและติดตามข่าวสารอยู่ตลอดนะคะ

Cr.สูตรขนม K.ป้อน-ธนัญญา