9 ทีเด็ดเทคโนโลยีในมือคุณ Samsung เผยโฉม Galaxy S9 S9+

  • 18
  •  
  •  
  •  
  •  

9 ทีเด็ดเทคโนโลยีในมือคุณ Samsung เผยโฉม Galaxy S9 S9+

Samsung Galaxy S9 S9+ มาแล้วรุ่นเรือธงฝั่ง Andriod ทีเปิดตัวไปอย่างสวยงาม มาดูกันว่า Samsung มีทีเด็ดอะไรที่จะทำให้ผู้ใช้มือถือ ถึงกับเงินในกระเป๋าสั่นกันรัวๆ กับ 9 ประเด็นที่หยิบเทคโนโลยีมาไว้ในมือคุณ

1.สแกนนิ้วง่ายขึ้น

Galaxy S9 และ S9+ หน้าตาคล้ายเดิมมากๆ (Galaxy S8, S9+) แต่ก็ยังมีจุดต่างให้เห็นอยู่บ้าง อย่างขอบดำบนล่างบางขึ้น ช่องเซ็นเซอร์ดำขึ้น ดูแล้วกลมกลืนกับตัวขึ้นเครื่องมากขึ้น ที่สำคัญปุ่มสแกนนิ้วมืออยู่ใต้เลนส์กล้องซึ่งง่ายต่อการสัมผัสและไม่ต้องกังวลว่าจะไปโดนเลนส์กล้อง ดีไซน์เดิมนี้มีฟังก์ชั่น Adaptive Contrast Enhancement ช่วยในการปรับแสงสะท้อนบนหน้าจอเวลาที่ใช้งานอยู่ใต้แสงแดดโดยตรงก็ไม่ต้องหวั่นสิ่งใดอีกต่อไปแล้ว เย้

2.เหมาะต่อการใช้งาน

ด้วยความเร็ว แรง และลื่น สเปค S9 หน้าจอ 5.8 นิ้ว มาพร้อมกับ Ram 4GB แบตเตอร์รี่ 3,000 mAh ส่วน S9+ หน้าจอ 6.2 นิ้ว Ram 6GB แบตเตอร์รี่ 3,500 mAh เลิศจ้า

3.งานกล้องดีเว่อร์

ในรุ่น S9 มีเลนส์มาเพียงตัวเดียว แต่รุ่น S9+ นั้นเบิกตัวมาพร้อมกับกล้อง 2 ตัว เป็นเลนส์คู่ Dual Camera ปรับค่า F ได้ต่ำสุดถึง f/1.5-f/2.4 โดยความละเอียดของกล้องหลังทั้ง 2 รุ่นนั้น อยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล สาย Selfie แฮปปี้กันถ้วนหน้า เพราะตอบสนองการใช้งานในภาวะแสงน้อยหรือแสงจ้าได้ดีเลยทีเดียว

4.Slow ให้สุดแล้วอยู่ที่ 960 เฟรมต่อวินาที

มีความ Super Slow-Mo VDO ที่ช่วยจับภาพช้าได้ถึง 960 เฟรมต่อวินาที Slowmotion แบบหยุดโลกกันไปเลย ใครที่ชอบถ่ายวิดีโอต้องตกหลุมรัก เพราะซัมซุงนำเทคโนโลยีนี้มาพร้อมกับระบบจับการเคลื่อนไหวแบบ Motion Detection อัตโนมัติ ตรวจจับการเคลื่อนไหวในเฟรมแถมยังเริ่มบันทึกได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย นอกจากนี้ยังใส่ไอเดียตัดต่อ และแชร์เป็นไฟล์ GIF ได้ถึง 3 รูปแบบ จะเดินหน้า ถอยหลัง หรือวนซ้ำ ก็เพิ่มความสนุกได้มากกว่าเดิม วู้วววว

5.AR Emoji เป็นตัวเราเอง!

ใครอยากมีสติ๊กเกอร์เป็นของตัวเองไม่ต้องเหนื่อยยากในการวาดหรือนำภาพตัวเองมาตกแต่งอีกต่อไป เพราะเทคโนโลยีต่อไปนี้ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นเพียงแค่ยกกล้องขึ้นมาแล้วระบบ AR จะจับภาพของคุณแล้วสร้างเป็น อีโมจิที่มีลักษณะ เสียง ท่าทางเหมือนกับคุณแบบเป๊ะเว่อร์ สามารถวิเคราะห์ภาพ 2 มิติได้ มีรูปแบบบผู้ใช้งานผ่านกล้องกำหนดภาพร่างเป็นรูปใบหน้าได้มากกว่า 100 แบบ นำมาสร้างโมเดลใบหน้า 3 มิติเพื่อเลียนแบบการแสดงออกของคุณให้สอดคล้องกับบุคลิกของผู้ใช้ แถมยังสร้างสรรค์เป็นสติ๊กเกอร์ได้อีกต่างหาก Personalize Emoji แจ่มจริงยอมใจ

6.พรีเมียมในด้านความบันเทิิง

ระบบเสียงในลำโพงสเตอริโอที่ให้เสียงสมจริงรอบทิศทางแบบ 360 องศา และยังมี Samsung DeX สำหรับผู้ที่เดินทางบ่อยเสริมประสบการณ์ด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบเจ็มจอขนาดใหญ่ เรียก DeX Pad อุปกรณ์เสริมที่สามารถเชื่อมต่อกับ S9 และ S9+ เข้ากับจอขนาดใหญ่ คีย์บอร์ด และเม้าส์ หรืออยากจะเปลี่ยน S9 S9+ ให้เป็น Touch Keyboard, Touch Pad ก็ทำได้ง่ายจริงๆ

7.Wireless Charger ก็มา

ยังคงไว้อยู่กับเทคโนโลยีกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐานเดิม IP68 สามารถใช้งานได้ในน้ำลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที!! แถมมี Wireless Charger ชาร์ตกันแบบไร้สายกันไปเลยทั้งสองรุ่น

8.USB-C ยังมี ช่องเสียบหูฟังยังอยู่

แม้จะมีช่อง USB-C เพิ่มเข้ามา Samsung ก็ยังคงช่องหูฟังเอาไว้ แม้ว่าแบรนด์ต่างๆ จะได้ตัดช่องหูฟัง 3.5 มม.ออกไป ซึ่งก็ดีต่อผู้ใช้ที่สามารถใช้ได้ทั้ง USB-C และช่องเสียบหูฟัง

9.สีม่วงสวยนะตัวเอง

Galaxy S9 S9+ ที่ไทยขาย 3 สี คือ สีม่วง สีดำ และสีฟ้า ขอบอกว่าเป็นม่วงที่สวย สาวๆ ที่ชอบสีม่วงสะกิดแฟนด่วนจ้า

 

#สุธี จากนอกโลก#

Facebook Comments

Leave a Comment