ธุรกิจ E-commerce ที่จะปังในปี 2018

ธุรกิจ E-commerce ที่จะปังในปี 2018

ก้าวเข้าสู่กลางปี 2018 หลายๆ คนที่กำลังคิดริเริ่มทำธุรกิจ อาจจะมีคำถามในใจว่าในปีนี้ ธุรกิจอะไรที่ทำแล้วมีโอกาสจะปัง Chess Studio  ขอแนะนำธุรกิจที่กำลังมาแรงในปี  2018 เพื่อให้ตามทันเทรนด์ธุรกิจใหม่ที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ มีธุรกิจอะไรบ้างที่น่าสนใจมาติดตามกันค่ะ

1.ธุรกิจด้านวิตามินและอาหารเสริม

อ้างอิงจากการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคส่วนใหญ่ซึ่งทำงานหนักและใช้ชีวิตอยู่นอกบ้าน ผู้บริโภคจึงคำนึงถึงสุขภาพและการดูตัวเองเพิ่มมากขึ้นโดยการหาอาหารเสริมและวิตามินต่างๆ ซึ่งสามารถเห็นได้ในตลาดออนไลน์ว่าธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารเสริมและวิตามินมาแรงมาก และดูจะมีแนวโน้มที่จะมีอัตราซื้อขายในตลาดออนไลน์เพิ่มมาขึ้นอีกจนสิ้นปี 2018 นี้ด้วย

2.ธุรกิจสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อความงาม

ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องความงามเพิ่มมากขึ้นและยังคำนึงถึงสุขภาพ ความปลอดภัยต่อร่างกายโดยเน้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเครื่องสำอาง ครีมบำรุง น้ำหอม ผู้บริโภคจะให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์นั้นเป็นพิเศษ

3.ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ

ปัจจุบันประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ สังคมของผู้สูงอายุ การทำธุรกิจที่รองรับผู้สูงอายุ อย่าง เสื้อผ้า อุปกรณ์ต่างๆ ของใช้ภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ครีมบำรุง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ล้วนแต่มีความน่าสนใจสำหรับจำนวนลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต

4.ธุรกิจด้านเครื่องปรุงสำเร็จรูป

ในสังคมที่ต้องมีการแข่งขัน การเร่งรีบในการใช้ชีวิตจึงทำให้ผู้บริโภคหันมาใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับปรุงรสสำเร็จรูปกันมากขึ้น ความนิยมนี้ต่อเนื่องกันมาจึงทำให้ธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสสำเร็จรูปเป็นอีกธุรกิจที่น่าจับต้อง

ในยุคที่ธุรกิจต้องก้าวไปให้ทันโลก ทันสังคม การจะยืดหยัดได้แต่ละธุรกิจจะต้องมีการวางแผนทั้งการบริหารและการตลาดให้ควบคู่กันไปอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยากแม้ต้องเจออุปสรรคต่างๆ ที่เข้ามาก็สามารถรับมือได้และพัฒนาตนเองให้เป็นผู้นำธุรกิจต่อไป