6 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จสำหรับ Creator และ YouTuber

6 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จสำหรับ Creator และ YouTuber

Content Creator และ YouTuber สามารถสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นได้จนกลายเป็นอาชีพที่มีผลให้คนรุ่นใหม่อยากเข้ามาทดลองทำ แต่หลายๆ คนเข้ามาจับจุดไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร หรือเริ่มไปแล้วไม่รู้ว่าจะต่อยอดให้เป็นธุรกิจได้ยังไง มาดูกันว่า 6 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในฐานะของ Creator และ YouTuber มีอะไรบ้าง

1.อย่ารอเวลา คิดแล้วให้เริ่มลงมือทำ

คนดังระดับต้นๆ ของประเทศตั้งแต่รุ่นบุกเบิกในสายอาชีพ YouTuber ต่างพูดตรงกัน เมื่อคิดแล้วให้เริ่มทำทันที อย่ารอช้าถ้าหากอยากเป็น YouTuber ต้องเริ่มต้นทำตั้งแต่ตอนนี้ ใช้เวลาทำวันละนิด กำหนดเป้าหมายภายในสัปดาห์นี้จะมีคลิปกี่คลิป ภายในเดือนนี้จะต้องอัพโหลดคลิปเพื่อเผยแพร่กี่คลิป

2.เริ่มต้นจากสิ่งที่รู้ สิ่งที่ชอบหรือสนใจ

เริ่มจากความชอบจะทำให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำ สนใจอะไร มีความเชี่ยวชาญอะไรก็ให้เจาะไปทำคอนเทนต์หัวข้อนั้นๆ อย่างไรก็ดีควรทำการตลาดก่อนที่จะทำว่ามีใครทำคอนเทนต์แบบนี้ไปแล้วบ้าง แล้วเขาทำอย่างไรซึ่งจะทำให้รู้ว่าจะดีไซน์คอนเทนต์ให้ออกมาแบบไหน

3.อย่าเพิ่งลงทุน เริ่มจากอุปกรณ์ที่มี

ลบความเชื่อที่ว่าจะเป็น YouTuber จะต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ดีๆ ราคาแพงๆ มีคุณภาพงานที่ดีไม่ได้การันตีว่าคอนเท้นต์นั้นจะได้ใจคนดูเสมอไป หัวใจสำคัญอยู่ที่เนื้อหาสาระมากกว่า YouTuber ที่โด่งดังมากๆ ในปัจจุบันหลายคนก็เริ่มต้นจากกล้องเว็บแคมที่ติดจากโน้ตบุ๊ค หรือ กล้องมือถือ ซึ่งปัจจุบัจกล้องมือถือคุณภาพดีที่มีอยู่กับตัวก็สามารถใช้ได้แล้ว ฉะนั้นอย่าเพิ่งซื้อ อย่าลงทุนหนักตั้งแต่เริ่มต้น

4.คิด Content ที่ทำเพื่อให้คนดู ไม่ใช่เพื่อยอดวิว

Content Creator หลายคนโฟกัสผิดจุด เน้นสร้างคอนเทนต์ให้ได้ยอดวิวสูงๆ แต่ในความเป็นจริงยิ่งทำยอดวิวยิ่งหาย การทำคอนเทนต์ที่ดีให้ทำจากที่เราชอบและคนดูชอบ ยอดวิวจะตามมาเอง

5.แบ่งเวลาเพื่อศึกษางานอื่นๆ

แบ่งเวลาให้ตัวเองอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อดูงานวิดีโออื่นๆ ทั่วโลก ดูเพื่อให้เกิดไอเดียคิดต่อยอด ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป ดูแล้วคิดวิเคราะห์ตามแบบไหนทำแล้วดัง แบบไหนทำแล้วไม่ดังก็ต้องใช้เวลาในการศึกษางานให้มากๆ

6.หมั่นหาแรงบันดาลใจ

ค้นหาตัวเองให้เจอ เป็นตัวของตัวเอง และสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง เพราะคนดูจะชอบดู YouTuber จากตัวตนที่แท้จริง  คุณอาจหาแรงบันดาลใจได้จาก YouTuber ท่านอื่นๆ ที่โด่งดังเพื่อเป็น Role Model แล้วนะไปปรับใช้กับตัวเอง