เทคโนโลยีที่นำโลก (Augmented Reality) AR มาในรูปแบบชีวิตของคนยุคดิจิตอล

ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ ขอให้ทุกท่าน มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีเออาร์ (Augmented Reality) ความจริงเสริมโลกความเป็นจริงการบรรจบกันของโลกความเป็นจริงและเทคโนโลยี ในยุคที่อินเทอร์เน็ตเชื่อมทุกอุปกรณ์เข้าด้วยกัน ในรูปแบบชีวิตของคนยุคดิจิตอล…

ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ Apple ได้รับการออกแบบมาคู่กันเพื่อมอบประสบการณ์ การใช้งานที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้มาโดยตลอด ซึ่งตอนนี้ประสบการณ์นั้นก็รวมไปถึงเทคโนโลยีความจริงเสริมในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย โดย iOS 12 และ ARKit 2 จะใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์อันทรงพลังใน iPhone และ iPad เพื่อนำโลกเสมือนมาสู่โลกจริงอย่างราบรื่นไร้รอยต่อ

ARKit 2 ช่วยสร้างความเป็นไปได้ให้กับนักพัฒนาในการสร้างประสบการณ์ความจริงเสริม ในแบบที่คุณและเพื่อนๆสามารถร่วมสัมผัสไปพร้อมกันได้ บันทึกแล้วกลับมาทำต่อจากที่ค้างไว้ตอนไหนก็ได้ และยังสามารถส่งวัตถุ AR ในแอพข้อความและเมล จากนั้นค่อยไปเปิดดูในโลกจริงได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย

iPhone และ iPad มาพร้อมกล้องเฉพาะตัวที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อยและบันทึกวิดีโอที่ 60 fps ซึ่งเป็นความเร็วที่ลงตัวสำหรับการใช้งานด้านเทคโนโลยีความจริงเสริมขณะเดียวกันระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลยังช่วยให้ภาพที่เห็นนั้นชัดเจนขึ้น ผลก็คือ องค์ประกอบเสมือนต่างๆ รอบตัวคุณจะปรากฏขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง

ชิพ A12 Bionic ไม่ได้เป็นเพียงแค่ชิพที่ทรงพลังและฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังสร้างมาเพื่อ AR อีกด้วยโดยคอร์ประหยัดพลังงาน CPU จะให้กำลังการประมวลผลอย่างมหาศาลเพื่อรองรับประสบการณ์ AR ขณะที่โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพจะให้การประมาณค่าแสงแบบเรียลไทม์ ซึ่งทำให้วัตถุเสมือนปรากฏในแบบที่สมจริงอย่างเหลือเชื่อ

การติดตามการเคลื่อนที่ที่มีประสิทธิภาพนี่แหละคือหัวใจสำคัญที่ช่วยให้ AR ยังคงความมหัศจรรย์ได้เสมอ อย่างเวลาที่คุณโต้ตอบกับวัตถุเสมือนราวกับว่าวัตถุนั้นอยู่ในโลกจริง อุปกรณ์ iOS ของคุณก็จะต้องสร้างตำแหน่งของวัตถุดังกล่าวให้สัมพันธ์กับตัวอุปกรณ์อย่างแม่นยำ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ iOS ได้รับการออกแบบมาให้คำนวณระยะห่างระหว่างเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวกับกล้องใน iPhone และ iPad ทุกๆ เครื่อง รวมถึงตำแหน่งของอุปกรณ์ที่คุณใช้ในโลกรอบตัวคุณได้ตรงเป๊ะนั่นเอง

ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ ขอให้ทุกท่านอัพเดทและติดตามข่าวสารอยู่ตลอดนะคะ

Cr.www.apple.com