Airasia

AirAsia เปิดตัวเครื่องบินลายใหม่”Sustainable Asean”ประจำการมาเลย์-ไทย 2 ลำ

AirAsia สร้างแบรนด์”อาเซียน”บนน่านฟ้า ผ่านเครื่องบินแอร์บัส เอ320

เปิดตัวเครื่องบินลายใหม่”Sustainable Asean”ประจำการมาเลย์-ไทย 2 ลำ ร่วมฉลองวันสถาปนาอาเซียน สร้างความท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในระดับภูมิภาค

Airasia

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า แอร์เอเชียเปิดตัวลายเครื่องบินใหม่แนวคิด อาเซียนยั่งยืน ‘ซัสเทนเอเบิล อาเซียน (‘Sustainable Asean) บนเครื่องบินแอร์บัส เอ320 เพื่อเฉลิมฉลองวันสถาปนาประชาคมอาเซียน และเสริมแกร่งความสัมพันธ์ระหว่าง 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน พร้อมผลักดันแบรนด์อาเซียนเป็นที่รู้จักในระดับโลก สัญลักษณ์สื่อถึงประเทศไทยในฐานะประธานอาเซียน และจุดเด่นที่เป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของแต่ละประเทศสมาชิกอาเซียน

นายโทนี่ กล่าว “ในฐานะที่เราเป็นสายการบินแห่งอาเซียนตัวจริง เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้บอกว่าอาเซียนมีความสำคัญสำหรับเราผ่านลายเครื่องบิน เป็นการเน้นย้ำว่าเรามุ่งมั่นที่จะไปสู่ความยั่งยืนโดยแท้จริง ลายนี้เป็นลายที่สวยงาม เราจึงหวังว่าจะทำให้ทุกคนสนใจและเกิดการพูดคุยเกี่ยวกับประโยชน์และผลกระทบที่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนมีต่อประชากรในอาเซียนกว่า 650 ล้านคน” 

จากที่ผ่านมา แอร์เอเชียได้ประโยชน์จากการสนับสนุนของนโยบายน่านฟ้าเสรี (ASEAN Open Skies) ในการขยายเครือข่ายเส้นทางเชื่อมโยง โดยนโยบายนี้ช่วยให้การเชื่อมโยงในภูมิภาคและในประเทศง่ายขึ้น เปิดโอกาสทางการค้าจากการเปิดเสรีการเดินทางทางอากาศ

นายโทนี่ กล่าวว่าอยากใช้โอกาสนี้แสดงความยินดีต่อประเทศไทย กับความสำเร็จในฐานะประธานอาเซียนปี 2562 และหวังว่าจะสร้างความร่วมมือที่แน้นแฟ้นยิ่งขึ้นเพื่อต่อยอดแผนงาน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

สำหรับ แผนสู่ความยั่งยืนของแอร์เอเชียเริ่มจากสร้างการเรียนรู้ให้กับผู้โดยสาร ลดคาร์บอนไดออกไซด์ และจัดการของเสีย รวมถึงการรวบรวมและจัดแยกขยะรีไซเคิล จนไปถึงการดำเนินการโครงการการท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน เช่น โครงการ Journey D และสนับสนุนกิจการเพื่อสังคมทั่วอาเซียนผ่านมูลนิธิแอร์เอเชีย

ขณะที่ เครื่องบินแอร์บัส เอ320 ทะเบียน 9M-AJW ลำนี้ จะประจำการที่ประเทศมาเลเซียและให้บริการเส้นทางบินจากเมืองกัวลาลัมเปอร์สู่กว่า 50 จุดหมายปลายทางใน 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน หลังจากนี้ แอร์เอเชียจะจัดทำลายเครื่องบินในธีมเดียวกันเพิ่มอีก 1 ลำ ซึ่งจะประจำการที่กรุงเทพฯ

Airasia

นอกจากนี้ Chess Studio รับทำเว็บไซต์ ได้ทราบข่างจากทางแอร์เอเชียมีมอบโปรโมชันพิเศษให้กับสมาชิกที่ต้องการเดินทางค้นพบความพิเศษของอาเซียน บินจากกรุงเทพฯ ราคารวมเริ่มต้น 790 บาท* สำรองที่นั่งได้เพียงเข้าสู่ระบบที่ airasia.com หรือแอร์เอเชียโมบายแอป จองได้ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ถึง 11 สิงหาคม 2562 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานเปิดตัวลายเครื่องบินใหม่ครั้งนี้ มีผู้บริหารระดับสูงของแอร์เอเชียและแขกผู้มีเกียรติจากองค์กรภาครัฐ ได้แก่ นายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศ นายสุริยา จินดาวงษ์ อธิบดีกรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ พร้อมตัวแทนจากสายการบินแอร์เอเชีย นายโทนี เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียและ นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด(มหาชน) เข้าร่วมงานเป็นต้น

 

ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ ขอให้ทุกท่านอัพเดทและติดตามข่าวสารอยู่ตลอดนะคะ

Cr.(facebook.com/AirAsia) www.airasia.com และ www.posttoday.com