5G

“เสี่ยหนู” พร้อมดันใช้ 5G ทัดเทียม ตปท. ได้ของดี ราคาไม่แพง

“เสี่ยหนู” พร้อมดันใช้ 5G ทัดเทียม ตปท. ได้ของดี ราคาไม่แพง

5g

“อนุทิน” พร้อมดัน 5G ให้เป็นรูปธรรม แนะกระทรวงในสังกัดเตรียมการประยุกต์ใช้ 5G เพิ่มประสิทธิภาพ-เพื่อประโยชน์ประชาชน มอบ “เศรษฐพงค์” เสนอแนะยุทธศาสตร์ 5G เพื่อ ปชช.ได้ใช้ของดี-ราคาไม่แพงโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการดำเนินตามนโยบายในด้านดิจิทัลของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าพรรคภูมิใจไทย ไม่ว่าจะเป็น ส.ส.โดยเฉพาะรัฐมนตรีของพรรคทุกคน ต่างเร่งทำงานตามนโยบายของพรรคในหน้าที่รับผิดชอบ ซึ่ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข ได้มีนโยบายชัดเจนที่จะให้กระทรวงภายใต้การดูแลของพรรคภูมิใจไทย ได้คิดหาแนวทางในการขับเคลื่อนกระทรวง ให้มีความทันสมัยด้วยการนำเทคโนโลยี 5G เข้ามาประยุกต์ใช้ ซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการดำเนินงานในแต่ละกระทรวง ทั้งด้านความรวดเร็ว และความถูกต้องของข้อมูล ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างยิ่ง ที่สำคัญยังจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกด้วย

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า นายอนุทิน มีความตั้งใจอย่างมุ่งมั่นที่จะผลักดันแต่ละกระทรวงได้ใช้ประโยชน์กับเทคโนโลยี 5G ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึงกระทรวงอื่นๆ โดยในส่วนของกระทรวงคมนาคมจะมีการผลักดันเรื่อง “สมาร์ท แอร์พอร์ต” เรื่องระบบขนส่งให้เป็น “สมาร์ท โลจิสติก”

ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข แน่นอนเราผลักดันเต็มที่ในเรื่อง เทเลเมดดิซีน หรือเรียกว่าการแพทย์ทางไกลผ่านระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง โดยเหล่านี้จะต้องใช้เทคโนโลยี 5G รวมถึง Iot ซึ่งเป็นอุปกรณ์การแพทย์แบบใหม่ที่ราคาไม่แพง และมีขนาดเล็ก สามารถมอนิเตอร์คนไข้ได้ง่ายในระยะไกล

“ท่านรองนายกฯ ได้มอบหมายให้ผมในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัล ได้เสนอยุทธศาสตร์ 5G พร้อมให้ลงพื้นที่ในโอกาสต่างๆ เพื่อติดตามงานตามที่ได้วางยุทธศาสตร์เอาไว้ ในการเตรียมพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับเทคโนโลยี 5G รวมถึงการพัฒนาไปสู่สมาร์ทซิตี้ ซึ่งการเกิดขึ้นจริงของเทคโนโลยี 5G จะเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้สังคมดิจิทัล ได้เห็นเป็นรูปธรรม โดยการที่ประเทศไทยจะมีเทคโนโลยี 5G ที่ดี ต้องฝากไปถึงสำนักงาน กสทช. ให้จัดสรรคลื่นความถี่อย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ไทยได้ใช้ 5G โดยเร็วทัดเทียมนานาอารยประเทศ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เทคโนโลยีดีมีคุณภาพในราคาไม่แพง” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ขอให้ทุกท่านอัพเดทและติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลานะคะ