5 เทคนิค ขายดีในตลาดออนไลน์

5 เทคนิค ขายดีในตลาดออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้ การขายของออนไลน์ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับพ่อค้าแม่ค้ามาไม่น้อย

แต่การที่จะขายได้มากน้อยก็ต้องขึ้นอยู่กับการทำการตลาดของแต่ละร้านด้วย

แน่นอนว่า Chess Studio รับทำเว็บไซต์ มาแนะนำเทคนิคขายดีในตลาดออนไลน์

 

1.สินค้าครบจบในที่เดียว หาสินค้าที่สอดคล้องอยู่ในหมวดเดียวกันมาขายให้มีหลายประเภทขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า กรณีที่ลูกค้าจำเป็นจะต้องซื้อเพิ่ม ตัวอย่าง หากคุณเปิดร้านขายจักรยาน อาจจะขายอะไหล่ต่างๆ ของจักรยานอยู่แล้ว อย่างไรลูกค้าก็จะต้องซื้อ แว่นตากันลม ชุดสำหรับปั่นจักรยาน หรือแม้กระทั่งกระบอกใส่น้ำดื่ม หูฟังสำหรับปั่นจักรยาน เหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าได้ของครบโดยไม่ต้องไปซื้อจากหลายที่

2.ความรวดเร็วในการตอบลูกค้า ช่องทางติดต่อสะดวก การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าในการตอบคำถาม การให้คำปรึกษา แนะนำสินค้า/บริการ ลูกค้าย่อมประทับใจที่สอบถามแล้วได้คำตอบในทันที การเลือกใช้ช่องทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า ควรเลือกช่องทางที่สามารถเก็บบทสนทนาไว้เป็นหลักฐาน หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

3.ให้ลูกค้าสะดวกในการชำระเงิน เปิดช่องทางการชำระเงินให้มีหลากหลาย รองรับความต้องการของลูกค้า หากลูกค้าไม่สะดวกโอนเงิน (กรณีมียอดชำระสูง) ควรเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้แก่ลูกค้า อย่างเช่น การชำระผ่าน Line Pay, Counter Service} บัตรเครดิต การรองรับการชำระเงินที่หลากหลายจะทำให้รักษาลูกค้ากลุ่มที่ไม่สามารถโอนเงินได้

4.มีความพร้อมในการจัดส่ง เพื่อสนองความต้องการของลูกค้า การจัดหาบริการขนส่งที่ไว้วางใจได้ และมีบริการจัดส่งหลายรูปแบบเพื่อรองรับการจัดส่งสินค้าอย่างปลอดภัย และรวดเร็วทันใจ

5.โปรโมทสินค้าโดยใช้เว็บไซต์เป็นตัวช่วย ทำเว็บไซต์ให้ติดตลาด ทำให้คนรู้จัก ด้วยการโปรโมทสินค้าจากหน้าเว็บไซต์ อาจจะซื้อ Adwords รวมไปถึงการซื้อโฆษณาในเฟซบุ๊ค IG ไปจนถึงเขียนข้อมูล อัพภาพสินค้าลงบนหน้าเว็บไซต์ ลูกค้าจะจดจำและสามารถค้นหาได้ง่าย ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบน Google อีกด้วย

 

Leave a Comment