5 วิธีโพสต์เพิ่มการมองเห็นดันเพจให้ปัง

  • 61
  •  
  •  
  •  
  •  

5 วิธีโพสต์เพิ่มการมองเห็นดันเพจให้ปัง

5 วิธีโพสต์ เพจให้ปังตอนนี้นับว่าเป็นเรื่องยากพอสมควร สำหรับหลายท่านที่ทำเพจจะทราบกันดีว่าหลังจากเฟซบุ๊กประกาศนโยบายเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับผู้ใช้ด้วยกันจึงลดการเข้าถึงของเพจกับผู้ใช้ลงไป เนื่องจากมองว่าเพจเป็นในแง่ของธุรกิจซึ่งทำให้เพจหลายๆ เพจได้รับผลกระทบกันอย่างมากเลยทีเดียว เห็นได้ชัดจากที่บนฟีดเฟซบุ๊กมีข่าวสารที่ลดลงไปเยอะมากถ้าหากเพจไหนไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้ หลายๆ เพจก็มีการหาวิธีและพยายามปรับตัว สร้างสรรค์สตอรี่ ทำคอนเทนต์ให้ถูกใจผู้ชมมากขึ้น Chess Studio รับทำเว็บไซต์ มีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยแอดมินเพจได้ดังนี้

1.โพสต์ให้ถี่และสม่ำเสมอ

คุณต้องการความมีส่วนร่วมมากเท่าไหร่ คุณจะต้องโพสต์ให้บ่อย แต่จะต้องคำนึงถึงความถี่ให้ดีๆ และการนำเสนอคอนเทนต์จะต้องโดนใจผู้ชม จะทำให้เกิด Engagement กับผู้ชมมากขึ้น Algorithm ของเฟซบุ๊กจะตรวจจับความต้องการของผู้คนอยู่แล้ว ถ้าหากโพสต์ของคุณมีแนวดน้มที่จะโดนใจผู้ชมแล้ว คุณจะมีโอกาสติดอยู่ในหน้าฟีดได้มากขึ้น

2.ตารางจัดการโพสต์ช่วยได้

ตัวช่วยที่จะทำให้การจัดการเพจทำได้ดีขึ้น นั่นก็คือการใช้ Schedule ในการตั้งเวลาโพสต์ ยิ่งถ้าไม่ได้อยู่หน้าจอตลอดยิ่งจำเป็นเลยการโพสต์โดยใช้ตารางเวลาจะทำให้การบริหารเวลาทำได้ดีขึ้น ทำให้รู้ว่าตอนไหนควรโพสต์คอนเทนต์อะไร ที่สำคัญยังช่วยให้มีการอัพเดทโพสต์อยู่ตลอดเวลาเกิดเป็นความสม่ำเสมอของการโพสต์คอนเทนต์ทำให้คุณมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนได้ตลอดเวลา

3.สร้างเอกลักษณ์ให้เพจ

การสร้างแบรนด์ให้ผู้คนจดจำจะต้องทำให้แบรนด์มีเอกลักษณ์ อย่างการเห็นโลโก้ก็รู้เลยว่าเป็นของแบรนด์อะไร อันนี้ก็เป็นการสร้างเอกลักษณ์ ในแง่มุมของเพจก็เช่นกัน การสร้างเพจให้มีความน่าสนใจใครเห็นก็ชอบก็ต้องกดไลค์ หาองค์ประกอบที่รวมกันแล้วลงตัวรวมๆ แล้วเป็นตัวตนที่จะสื่อถึงแบรนด์ของคุณ อาจเริ่มต้นตั้งแต่การสร้างโลโก้ให้ไม่เหมือนใครด้วยไอเดียที่แตกต่าง การเลือกใช้สี การถ่ายภาพลงเพจ คอนเทนต์ที่เป็น story มีที่มาที่ไป ในยุคที่ภาพสวยๆ วิดีโอโดนๆ ก็จะต้องใช้ไอเดียสร้างสรรค์กันไป

4.สร้าง Viral Content ให้ประทับใจ

ผู้ชมมากมายชอบไวรัลคอนเทนต์ โดยเฉพาะกลุ่มที่ชอบ Like, Share, Comment บนโลกออนไลน์ ยิ่งไวต่อ Viral Content ถ้าหากแบนเป็นที่นิยม มี Engagement กับผู้ชมเยอะๆ เป็นฐานเดิมอยู่แล้วก็จะต้องใช้การสร้างสรรค์คอนเทนต์ไวรัลที่น่าสนใจ โดนใจจนน่ากดแชร์ คอนเทนต์ไวรัลมักจะมีเนื้อหาที่สะกิดใจของคนในสังคมเชื่อมโยงกับความรู้สึก รวมคอนเทนต์ตลกสนุกสนานจนถึงคอนเทนต์ดราม่าเรียกน้ำตาหรือให้แง่คิดสอนใจ

5.สร้างความเป็นกันเอง

การที่จะเข้าถึงผู้ชมบนเฟซบุ๊กได้ดียิ่งขึ้นคือต้องมีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจน ใส่ความเป็นคนในบทสนทนาสร้างความเป็นกันเอง อย่าเป็นแค่แอดมินที่ตอบคำถามเฉพาะที่ตั้งไว้เท่านั้น ต้องมีลูกเล่นในการตอบ มีความน่ารักตามสไตล์ของแบรนด์ Friedly กับผู้ที่เข้ามาพูดคุยด้วย ซึ่งจะทำให้เกิด Engagement มากขึ้นด้วย การสร้างบทสนทนาในเพจจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ ถ้าหากเพจให้ข้อมูลอย่างเดียวจะไม่เกิดการพูดคุยกันในเพจ ควรมีคำถามปลายเปิดให้ผู้ชมได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นของตัวเองด้วยเช่นกัน

Facebook Comments