4 จุดเปลี่ยน ขายออนไลน์อย่างไรให้ธุรกิจปัง!

  • 12
  •  
  •  
  •  
  •  

4 จุดเปลี่ยน ขายออนไลน์อย่างไรให้ธุรกิจปัง!

4 จุดเปลี่ยน การขายออนไลน์ … ใครๆ ก็ทำได้ไม่ยากในยุคโซเชียลมีเดียเติบโตจนอะไรๆ ก็ขายได้เพียงแค่ออนไลน์ แต่! การที่จะพาธุรกิจให้รอดและปัง ผู้ประกอบการอาจจะต้องเสริมความรู้เพื่อนำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ในธุรกิจ Chess Studio รับทำเว็บไซต์ นำเสนอสูตรลับทำการค้า ยุคดิจิทัล ขายออนไลน์ให้ธุรกิจปัง ปัง ปัง!

1.มองหาตลาดใหม่ๆ

เดิมทีการขายแบบที่มีหน้าร้าน ลูกค้าส่วนใหญ่จะติดเรื่องการเดินทาง การมองหาตลาดใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้ลูกค้าอย่างการทำออนไลน์ผ่านเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก ส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าจากลูกค้าต่างจังหวัดที่เพิ่มขึ้นมา แต่การทำออฟไลน์ก็ยังสำคัญเช่นกัน เพราะด้วยสินค้าที่มีมูลค่าสูง ลูกค้ายังต้องการจับต้องและเห็นสินค้าก่อนซื้อ

2.เตรียมรับมือกับการบริหารจัดการหลังบ้าน

เมื่อธุรกิจเข้าสู่ออนไลน์แล้ว ต้องเตรียมรับมือกับการบริหารจัดการหลังบ้านให้ดี ซึ่งการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยจะทำให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น อย่างการต้องเจอกับปัญหาในเรื่องของสต็อกสินค้าบวม สั่งสินค้ามาซ้ำ ทำให้จมเงินกับสต็อกสินค้าเพราะว่าสาขาเยอะประกอบกับมีสินค้าที่มีมากล้นหลาม การเปลี่ยนจากใช้ Excel มาเป็นโปรแกรมจัดการสต็อกสินค้า จึงทำให้มองเห็นภาพรวมมากขึ้น การทำงานต่างๆ ก็ง่ายขึ้น สามารถบริหารจัดการสต็อกและเงินได้ดีขึ้นด้วย

3.การใช้เครื่องมือและแอปพลิเคชัน

การสนับสนุนการใช้เครื่องมือและแอปพลิเคชันที่จะมาช่วยให้ผู้ประกอบการทำธุรกิจได้อย่างคล่องตัวขึ้น เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถใช้เทคโนโลยีมาช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดดก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

4.โฟกัสให้ถูกจุด

เมื่อแบรนด์เริ่มโฟกัสให้ชัดเจน การสื่อสารกับลูกค้าก็ง่ายขึ้น แต่เมื่อมีปัญหาในเรื่องของความช้าด้านรายละเอียดงานและเอกสาร เช่น การรับออเดอร์ ออกบิล สรุปยอด พิมพ์ที่อยู่ลูกค้า ก็จะต้องลองเปลี่ยนมาใช้โปรแกรมบิลออนไลน์ ที่ข้อมูลทุกอย่างอยู่ในระบบ ทำให้สามารถทำงานง่ายขึ้น ที่สำคัญยังสามารถนำข้อมูลจากโปรแกรมมาทำ KPI วิเคราะห์ข้อมูลในการยิงโฆษณาได้แม่นยำและตรงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นอีกด้วย

Facebook Comments