ย้อนรำลึก! 8 ความยอดฮิตโลกไอที

ย้อนรำลึก! 8 ความยอดฮิตโลกไอที

หลังจากบทความ 10 ไอเทมที่คนยุค 90 จะไม่มีวันลืม ก็ตามติดมาด้วยย้อนรำลึกความหลังในครั้งที่ยุคไอทีเริ่มต้นและเฟื่องฟูอย่างสวยงาม ย้อนคิดกลับไปมีอะไรบ้างนะที่เมื่อก่อนผู้คนฮิตกัน มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างเชื่อว่าชาวไอทีต้องรู้จักและจำได้อย่างแน่นอน

1.MSN

โปรแกรมแชทยอดนิยมที่ทำให้การสนทนาง่ายขึ้น ในสมัยที่ฮิตๆ กันนั้นหลายๆ คนพูดคุยและหาคนรู้ใจผ่านโปรแกรมนี้ เสียงสั่นจอที่เป็นเอกลักษณ์ การใช้อิโมติคอลที่ทำให้การส่งข้อความสนุกมากขึ้น

2.Winamp

โปรแกรมฟังเพลงที่ตอบโจทย์คนรักเสียงเพลงได้แบบไม่รู้จบ การใช้งานไม่ซับซ้อนเพียงแค่ลากเพลงที่ชอบลงในโปรแกรม กดค้างเพื่อลำดับเพลงที่ชอบจากนั้นกดเล่นเพลงก็ฟังเพลงที่ชอบได้อย่างต่อเนื่อง

3.Hi5

เครือข่ายสังคมออนไลน์ยุคดั้งเดิมที่คนฮิตกันเป็นอย่างมาก Blog ส่วนตัวที่สามารถเปิดเป็นสาธารณะเพื่อให้คนอื่นๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว ความรู้สึก ข้อความ หรือโพสต์เรื่องราวต่างๆ เพื่อสร้างมิตรภาพซึ่งหลายคนก็ได้เพื่อน คนรู้ใจจากไฮไฟฟ์

4.Deluxe Game Play

เกม House ที่ลงวินโดว์เมื่อไหร่ที่ร้านจะรู้ใจลงติดมาให้ด้วยเสมอ ในคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนก็เช่นกัน เป็นอะไรที่ช่วยแก้เบื่อได้ดี แถมยังทำให้ติดได้ด้วย อย่างเกม Insaniquarium Deluxe เกมเลี้ยงปลาและยิงเอเลี่ยนไปในตัว อีกเกมที่ต้องพูดถึงคือเกม Zuma กบยิงลูกแก้วในตำนานสร้างความเพลิดเพลินได้ไม่แพ้กัน

5.Visualboy Advance

Gameboy Advance เป็นเกมคอนโซลฉบับพกพาของ Nintendo ซึ่งถ้าหากอยากเล่นเกมบอย แอดวานซ์ก็สามารถเล่นได้บน PC ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดี หลายๆ ท่านเคยเล่น Harvest Moon เกมจำลองชีวิตในฟาร์มเลี้ยงสัตว์ปลูกผักทำอาหารสร้างบ้านสร้างครอบครัว  Final Fantasy, เกม Pokemon และอีกหลายเกมที่เป็นที่ประทับใจ และต้องปิดท้ายที่เกมยิงไข่ไดโนเสา Dynomite Deluxe Game Play ที่สามารถเล่นได้ทุกวัย

6.Pirch98

โปรแกรมแชทที่นิยมกันเล่นมากๆ ภายใต้หน้าต่างการทำงานที่สุดแสนจะธรรมดานั้น ซ่อนความน่ากลัวเอาไว้สำหรับเด็กวัยรุ่นใสๆ สาามารถโดนหลอกได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรมนี้ แต่ถ้าเล่นเพื่อความบรรเทิงละก็เป็นอีกโปรแกรมที่ทำให้หลายคนเพลิดเพลินได้ไม่แพ้ MSN

7.NOD32

โปรแกรมแสกนไวรัสที่เป็นเพื่อนที่แสนดีกับคอมพิวเตอร์ของเรามาช้านาน ช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดจากไวรัสได้ต่างๆ นาๆ ซึ่ง Nod32 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้ในปัจจุบันนี้จะมีโปรแกรมอื่นๆ เข้ามามากมาย หลายคนก็ยังคงคิดถึงโปรแกรมคุณภาพตัวนี้

8.Nero Burning Rom

ในยุคที่แผ่น CD และ DVD ยิ่งใหญ่หลายคนพึ่งพาโปรแกรม Nero เป็นตัวช่วยในการเขียนข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ เพลง วิดีโอ ครบวงจรของความบันเทิงดูหนังฟังเพลงซึ่งในยุคนี้ก็หายไปแทบจะไม่เหลือให้เห็นผู้ใช้เท่าไหร่แล้วเพราะคนหันมาใช้ USB Flash Drive หรือจะเป็น harddisk external ที่ความจุมากขึ้น การถ่ายข้อมูลไวขึ้น