6 วิธีโปรโมทวิดีโอให้ปัง ปัง ปัง

6 วิธีโปรโมทวิดีโอให้ปัง ปัง ปัง

การทำ Content Marketing คงหนีไม่พ้นการทำ Video Content ซึ่งเป็นช่องทาง Digital ต้องทำให้เกิด Conversion เพื่อให้คนดูกลับมาหาแบรนด์ ด้วยการใช้วิธีโปรโมท 6 วิธีดังนี้

1.ชื่อของวิดีโอต้องมีความน่าสนใจ ดึงดูดสายตาและความรู้สึกได้

นอกจากภาพหน้าปกที่เด่นๆ แล้วการจั่วหัวข้อให้อ่านแล้วรู้สึกโดนกระตุ้นว่าจะต้องดู การอัพขึ้น platform ต่างๆ ควรมีชื่อสั้น เข้าใจง่าย อ่านแล้วสะดุดตา สื่อความหมายได้ตรงใจ ส่วนสิ่งเพิ่มเติมให้ไปเขียนไว้ใน Description ยิ่งไปกว่านั้นควรผูก keyword เข้าไปด้วยเพื่อให้คนค้นหาเจอได้ง่ายๆ

2.จงใช้ฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน platform นั้นให้เป็นประโยชน์

การเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมาย ระบบต่างๆ มีเครื่องมือมากมายให้คุณสามารถเลือกใชล้ได้ การสร้าง Call to Action เป็นการบอกผู้ชมวิดีโอนี้ให้แชร์ออกไปให้แก่คนที่มีความสนใจเหมือนกัน หรือถูกส่งต่อไปเรื่อยๆ

3.Playtlist ช่วยได้

การทำวิดีโอไว้เยอะมากแล้วอัพโหลดขึ้น Platform อย่าง Youtube การที่จะทำให้คนดูเยอะขึ้นได้ต้องทำเป็น Playlist เพื่อร้อยเรียงวิดีโอให้ถูกเล่นต่อๆ กันไปหลังจากจบวิดีโอแรก ทำให้สามารถเผยแพร่วิดีโออื่นไปได้พร้อมกับเรื่องราวอื่นๆ

4.ติด Tag ให้วิดีโอ สร้าง Category

การทำ SEO ใน Platform Video ต้องเข้าไปติดใน Google Search เวลาที่มีคนค้นหาคำที่เกี่ยวข้องกับวีดีโอ Keyword ต่างๆ ก็จะช่วยให้การค้นหาง่ายขึ้น การสร้าง Category หรือ Hashtag ให้วิดีโอด้วยการใส่ในรายละเอียดจะช่วยให้เกิด SEO ที่ดีได้

5.ใส่ไว้ในเว็บไซต์

การทำวิดีโอออกมาแล้วใส่ไว้เพียงช่องทาง Social Media เพียงช่องทางเดียวถือว่าพลาด ถ้าหากมีหน้าเว็บไซต์ก็ควรที่จะใส่ลงไปในนั้น 5 จุดสำคัญในเว็บไซต์ที่ควรแปะวิดีโอ เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้เข้าชมเว็บไซต์

6.มีช่องทางให้คนรู้จักและสมาชิกช่วยเหลือกัน

การที่สมาชิกช่วยกันปล่อยวิดีโอให้คนอื่นๆ ที่ติดตามในโซเชียลมีเดีย มองเห็นและช่วยกันแชร์ ไปจนถึงการใช้ Influencer ที่ช่วยให้แบรนด์ได้เป็นที่รู้จัก และการใช้ E-mail Marketing ในการเผยแพร่วิดีโอก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี