5 จุดสำคัญในเว็บไซต์ที่ควรแปะวิดีโอ

5 จุดสำคัญในเว็บไซต์ที่ควรแปะวิดีโอ

การโพสต์วิดีโอโพสต์อย่างไรให้เกิดคุณค่า สามารถสร้างจุดขายได้ วันนี้ Chess Studio จะมาแนะนำ 5 จุดที่ๆ ควรนำวิดีโอไปใส่ไว้บนเว็บไซต์

1.หน้า homepage

ในการขายสินค้าและบริการต่างๆ การแนะนำธุรกิจไม่ใช่เรื่องยาก ในทางออนไลน์นั้นสามารถสร้างความประทับใจได้ตั้งแต่หน้าเว็บไซต์จึงเป็นการดีที่จะนำวิดีโอไปติดไว้ยังหน้าเว็บไซต์เพื่อแนะนำตัวเองคือใคร ทำอะไร ซึ่งวิดีโอควรมีความยาวไม่เกิน 1 นาที โดยวิดีโอจะต้องมีความสร้างสรรค์ มีความน่าสนใจ นอกจากดีไซน์หน้าเว็บไซต์ที่สวยงามแล้ว วิดีโอที่มี Content ชวนประทับใจนี่แหล่ะที่จะเป็นจุดขายให้คุณได้

2.หน้า Landing Page

ในส่วนของการขายสินค้าและบริการให้คนที่เข้ามาเยี่ยมชม หน้านี้จึงเป็นหน้าที่ให้ข้อมูลได้ดีที่จะปิดการขายได้ วิดีโอที่อยู่ในหน้านี้จึงเป็นวิดีโอที่เกี่ยวกับการขาย หรือการใช้งาน วิดีโอจึงต้องมีความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้ชม

3.หน้าสินค้าและบริการ

ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์เข้ามาเพื่อดูการทำงาน ข้อดีต่างๆ ที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาให้แก่ผู้ใช้ได้ ซึ่งการสาธิตสินค้าจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยในการขายได้ นอกจากนี้การสร้างวิดีโอเป็นแคตตาล็อคในการบอกรูปแบบของสินค้าและบริการ ยังช่วยให้กลุ่มเป้าหมายตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย

4.หน้า Help

ลูกค้าที่มีปัญหาต่างๆ ต้องการสอบถามด้านการใช้งาน หรือข้อสงสัยต่างๆ แล้วอ่านจากตัวอักษรหรือดูภาพแล้วไม่สามารถช่วยเหลือได้ การนำวิดีโอมาช่วยในการเล่าหรือบรรยายวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ จากการใช้สินค้าและบริการ สามารถช่วยลูกค้าได้เป็นอย่างมาก วิดีโอควรจะเป็นการอธิบายและเล่าเรื่องอย่างช้าๆ เป็นขั้นตอนชัดเจนรวมทั้งให้เหตุผลคลายข้อสงสัยต่างๆ ได้

5.หน้ารับประกัน

การการันตีเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายตัดสินใจซื้อยิ่งถ้าได้วิดีโอที่สามารถทำให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความเชื่อใจได้ ก็จะนำมาสู่ความมั่นใจในการใช้งาน ยิ่งมีวิดีโอที่เป็นประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริงมานำเสนอ ยิ่งช่วยเพิ่มความไว้วางใจในแบรนด์ได้เป็นอย่างดี