เทคนิคโพสต์เวลาไหนให้ปัง มาดูกันเลยจ้า

เทคนิคโพสต์เวลาไหนให้ปัง มาดูกันเลยจ้า

ส่วนประกอบอื่นที่สำคัญนอกจากการทำโพสต์ให้ภาพสวยงาม แค้ปชั่น หรือคอนเทนต์เด็ดแล้ว การเลือกช่วงเวลาในการโพสต์ก็มีผลต่อการมองเห็นเป็นอย่างมากโดยจะต้องเลือกโพสต์ในช่วงเวลาที่มีผู้ใช้อยู่ในระบบมากที่สุด ในแต่ละโซเชียลฯ ก็จะมีความต่างกัน ทาง Oberlo ออกมาเผยถึงช่วงเวลายอดนิยมของ Social Media ต่างๆ Chess Studio รับทำเว็บไซต์ นำข้อมูลมาฝาก ดังนี้

Instagram

ในส่วนของ IG นั้น ผู้ใช้จะมีการใช้งานมากที่สุดในช่วงวันจันทร์ พุธ พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00 – 13.00 น. และ 19.00 – 21.00 น. โดยวันพุธเป็นวันที่มีคนใช้งานมากที่สุด และในวันเสาร์คนจะใช้งานน้อย ผู้คนส่วนใหญ่นิยมเข้าระบบผ่านมือถือ และมีการเลี่ยงใช้งานในช่วงเวลาทำงาน

Facebook

ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ใช้งานมากที่สุดในวันพฤหัสบดี จนถึง วันอาทิตย์ เวลาตั้งแต่ 13.00 – 16.00 น. วันหยุดเสาร์อาทิตย์จะมีผู้ใช้งานมากที่สุด ส่วนใหญ่นิยมใช้งานบนเดสท็อป นอกจากนี้ยังใช้งานในเวลาทำงาน ส่วนวันที่ใช้งานน้อยที่สุดจะเป็นวันอังคาร

Twitter

คนใช้งานมากสุดวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลาตั้งแต่ 12.00 ถึง 13.00 น. วันที่คนใช้งานน้อยที่สุดคือวันเสาร์อาทิตย์

Youtube

ถ้าอยากได้ยอดวิวเยอะๆ การอัพวิดีโอวันเสาร์ – อาทิตย์ ในเวลา 09.00 – 11.00 น. และวันพฤหัสบดี – วันศุกร์ ช่วงเวลา 12.00 – 16.00 น. จะมีผู้ใช้งาน Youtube สูงที่สุด

Pinterest

ผู้ใช้ Pintersest มีไม่น้อยจึงเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ไม่ควรมองข้าม คนใช้งานมากสุดวันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 20.00 – 23.00 น. ส่วนวันจันทร์ถึงศุกร์จะไม่ค่อยมีผู้ใช้

ทราบข้อมูลกันอย่างนี้แล้วอย่าลืมเลือกลงโพสต์ให้เหมาะกับช่วงเวลาเพื่อให้เพิ่มการมองเห็นกันให้พุ่งกระฉูดกันเยอะๆ นะคะ