เทคนิคเริ่มต้นของการขายของออนไลน์

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

อยากขายของออนไลน์ เริ่มต้นจากไหน เรามีคำตอบ

โลกปัจจุบัน สังคมออนไลน์ สื่อโซเชียลมีเดียต่างๆมาแรง เราจึงนิยมขายสินค้าต่างๆผ่านช่องทางเหล่านี้กันเป็นอย่างมาก แต่จะขายยังไงให้ได้ดีนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเรามีช่องทางที่ดีหรือไม่ ทาง chessstudio รับทำเว็บไซต์ จะมาแนะนำการขายของออนไลน์ ว่าควรจะเริ่มต้องยังไงก่อน เพื่อให้ธุรกิจเหล่านั้นประสบความสำเร็จ ไปดูกันเลย

1.Website เราจำเป็นต้องมี เพราะหน้า Website จะทำให้ธุรกิจของคุณน่าเชื่อถือ และ ที่สำคัญใน Website ต้องมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสินค้าของธุรกิจของคุณ สามารถปรึกษาทาง Chessstudio ในเรื่องของการทำ Website ได้นะคะ

2.Content จำเป็นทีจะต้องสร้าง content ให้ลูกค้าเข้าใจสินค้าอย่างง่ายกันก่อนเลยนะคะ บางครั้งลูกค้าไม่ได้คิดมาก่อนว่า เข้ามาในโลกออนไลน์แล้วจะสนใจสินค้าชนิดไหน ดังนั้นการทำ Content ให้เป็นจุดน่าสนใจนั้นเพื่อเป็นการโฆษณาทางอ้อม จะสามารถช่วยกระตุ้นและสร้างคุณค่าของสินค้าได้เป็นอย่างดีได้นั่นเอง

Content concept on a laptop screen

3.Social Media เป็นสิ่งสำคัญมากเพราะในโลกปัจจุบันคนทั่วไปได้เห็นสินค้าและเห็นโฆษณาผ่าน Social Media เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจาก Social Media เป็นอีกช่องทางที่จะช่วยให้คุณและลูกค้าได้มีการสื่อสารโดยตรง โต้ตอบกันไปมาได้ ทั้งยังช่วยในการโปรโมทสินค้าของธุรกิจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

4.Admin จะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการค้าขายในโลกออนไลน์ เนื่องจากเป็นผู้ที่ต้องอำนวยความสะดวก ในการติดต่อสื่อสาร สอบถามสินค้า ดังนั้น Admin เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การสื่อสารระหว่างธุรกิจกับลูกค้าสามารถโต้ตอบได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

5.Service สิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งไม่แพ้กันนั้นก็คือ การบริการหลังการขาย เพราะในโลกออนไลน์ สินค้าจะมีความคล้ายคลึงกัน ราคาใกล้เคียงกัน ทำให้ลูกค้าอาจจะไม่จำเป็นต้องกลับมาซื้อที่ร้านเดิม ดังนั้นเราต้องมีการบริการหลังการขายอย่างดี เพื่อเป็นการรักษาฐานลูกค้าให้ได้

Facebook Comments