เทคนิคตรวจเช็คความพร้อม ก่อน Boost post Facebook

เทคนิคตรวจเช็คความพร้อม ก่อน Boost post Facebook

เหล่าบรรณดาร้านค้า เพจ ข่าวสารทั้งหลาย ต่างทราบกันดีว่า Facebook สามารถ Boost post หรือลงโฆษณาได้  แต่เนื่องจากการ Boost post หรือลงโฆษณาต่างๆบน facebook นั้นต่างก็ข้อจำกัดหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพมีตัวอักษรมาเกินไป ข้อความ หรือลดจำนวนการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง ทาง chessstudio รับออกแบบเว็บไซต์ ได้เอาเทคนิคตรวจเช็คความพร้อม ก่อน Boost post Facebook มาฝาก ไปดูเงื่อนไขและเทคนิคเหล่านั้นกันเลย

ทาง Facebook ได้มีเงื่อนไขและข้อจำกัดอย่างชัดเจน สำหรับการ Boost post คือ  ภาพที่ใช้จะต้องมีตัวอักษรน้อยกว่า 20% ของภาพ เพื่อที่จะให้ภาพแสดงบน Feed เป็นภาพจริง ๆ ไม่ใช่ภาพที่มีตัวอักษรวางทับอยู่ โดยทาง Facebook ได้มีเครื่องมือสำหรับช่วยเราตรวจสอบในส่วนนี้มาให้ด้วยนะคะ

โดยเครื่องมือสำหรับช่วยเราตรวจสอบการ Boost post นั่นก็คือ  Facebook Text Overlay Checker ซึ่งวิธีการใช้งานเครื่องมือตัวนี้ก็จะเป็นการ อัพโหลดรูปภาพ เมื่อเราอัพโหลดรูปภาพที่ต้องการจะใช้ในการลงโฆษณา ก็รอผลลัพธ์ของภาพนั้นได้เลย

  • Image Text : OK หมายความว่าภาพที่เราจะใช้ในการบูสนั้นตรงตามเงื่อนไข 20% ทำให้เมื่อเราบูสโพสจะเข้าถึงคนได้ตรงตามยอดที่ควรจะเป็น
  • Image Text : Low หมายความว่าเราสามารบูสโพสได้ แต่ยอดการเข้าถึงก็จะไม่เป็นไปตามที่ควรจะเป็นหรือน้อยกว่านั่นเอง
  • Image Text : Medium หมายความว่าเรายังบูสโพสได้ และยอดการเข้าถึงจะต่ำกว่ากรณีด้านบนอีก
  • Image Text : High  จะไม่สามารถทำการบูสโพสได้ คือ Facebok จะไม่ยอมให้เราลงโฆษณาเลย