เทคนิคการเปลี่ยนชื่อ Facebook Page

เทคนิคการเปลี่ยนชื่อ Facebook Page

รู้กันหรือไม่ว่า ชื่อของเพจ นั้นเป็นสื่ออย่างแรกที่ทำหน้าที่สื่อสารส่งถึงผู้บริโภคโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกลุ่มสินค้า กลุ่มบริการ ตลอดไปจนถึงกลุ่มความรู้ต่างๆ ล้วนมักจะสื่อสารจากชื่อเพจทั้งนั้น หากชื่อเพจไม่น่าสนใจกลุ่มเป้าหมายก็มักจะมองข้ามสิ่งนี้ไปได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว วันนี้ทาง chessstudio รับทำเว็บไซต์ จะมาแนะนำเทคนิควิธีกรเปลี่ยนชื่อเพจ ไปดูขั้นตอนและวิธีการ พร้อมกันได้เลย

การเปลี่ยนชื่อเพจ FACEBOOK นั้นอับดับแรกต้องทราบก่อนว่า ผู้ที่จะทำการแก้ไขส่วนนี้ได้นั่นก็คือ แอดมินเพจ (Admin) หรือ ผู้แก้ไข (Editor) เท่านั้นถึงมีสิทธิ์แก้ไขชื่อเพจเหล่านั้นได้

จากนั้นเรามาดู วิธีแก้ไขชื่อเพจ FACEBOOK กัน

ไปที่เพจที่ต้องการเปลี่ยนชื่อ  เลือก “เกี่ยวกับ” About ในแถบเมนูซ้ายมือ

คลิก “แก้ไข” Edit ที่ชื่อเพจ

เลือก “ดำเนินการต่อ”

หลังจากนั้นก็รอเฟสบุ๊ค Facebook อนุมัติ ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

หลังจากที่เปลี่ยนชื่อเพจแล้ว เฟสบุ๊คจะใช้เวลาในการอนุมัติ 1-7 วัน หากยื่นเรื่องครั้งแรกและถูกปฏิเสธ สามารถยื่นเปลี่ยนชื่อเพจใหม่ครั้งต่อไปได้ในอีก 7 วันข้างหน้านะคะ

เทคนิคนะคะ หากต้องการเปลี่ยนชื่อเพจให้ผ่าน 100% ต้องลบบางคำหรือเติมชื่อเพจใหม่ที่ต้องการต่อจากชื่อเพจเดิม แล้วกดบันทึกจากนั้นให้รอ 7 วันจะเปลี่ยนชื่อเพจได้อีกครั้ง เมื่อถึงกำหนดให้เปลี่ยนชื่อเพจตามที่ต้องการ คราวนี้เราเปลี่ยนเป็นชื่อเพจที่ต้องการได้เลยค่ะ

สำหรับใครต้องการเปลี่ยนชื่อเพจ สามารถยื่นเรื่องแก้ไขชื่อเพจกับทางเฟสบุ๊ค (Facebook) ได้นะคะ แต่ก่อนจะยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อเพจ เจ้าของเพจควรรู้เงื่อนไขในการขอแก้ไขชื่อเพจไว้ด้วย ไม่อย่างนั้นอาจเปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้นะคะ

 

ทาง chessstudio รับทำเว็บไซต์  มีสาระความรู้เทคนิคต่างๆมาฝากกันทุกวัน อย่าลืมติดตามพวกเรานะคะ