3 เทคนิคการตลาดออนไลน์ซื้อง่ายขายคล่อง

3 เทคนิคการตลาดออนไลน์ซื้อง่ายขายคล่อง

ในยุคที่แทบทุกธุรกิจใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์กันอย่างแพร่หลาย ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น การแข่งขันจึงสูงมากๆ สำหรับธุรกิจที่ก้าวเข้ามาสู่สังเวียนอันร้อนแรงนี้ ประเด็นสำคัญคือถ้าไม่มีใครรู้จักแบรนด์ ไม่รู้จักสินค้าหรือบริการของเราก็คงยากที่จะเติบโตได้ การที่แบรนด์ขายสินค้าด้วยการสร้างแคมเปญที่ช่วยทำให้เกิดการรับรู้ สร้างคอนเทนต์ที่เกิดเป็นกระแสการแชร์มากๆ ไปจนถึงการบอกปากต่อปากเป็นการทำให้คนรู้จักมากขึ้นมีโอกาสที่จะขายสินค้าได้มากขึ้นเช่นกัน Chess Studio รับทำเว็บไซต์ แนะนำ 3 เทคนิคการตลาดออนไลน์ที่ช่วยให้ซื้อง่ายขายคล่อง ดังนี้

1. Influencers ช่วยได้

ผู้บริโภคในยุคนี้พึ่งพาการหาข้อมูลด้วยตัวเองเป็นหลัก แน่นอนว่าการบอกต่อมีอิทธิพลต่อกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างมาก ผู้บริโภคส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะติดตาม Bloger, Youtuber เพื่อดูการรีวิวสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งการรีวิวจาก Influencers ช่วยในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าได้ หลายแบรนด์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าด้วยการรีวิวของ Influencers ยิ่งหลายคนรีวิวยิ่งช่วยให้เกิดการสร้างความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

2.การบริการต้องไร้ที่ติ

สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ความเสมอต้นเสมอปลายในการบริการที่ดีให้กับลูกค้าตั้งแต่ลูกค้าหน้าใหม่จนถึงลูกค้าเก่าเป็นการสร้างฐานที่ดีให้กับแบรนด์ ตามสถิติยอดขายส่วนใหญ่มาจากลูกค้าเก่า 60-70% ส่วนลูกค้าใหม่ 5-20% จึงเป็นข้อสำคัญที่ต้องสร้างมาตรฐานไร้ที่ติในการบริการ

3.สร้างกระแสที่ดีให้สินค้าและบริการของคุณเองให้ได้

ลูกค้าเชื่อใจรีวิวจากผู้ใช้จริง ยิ่งแบรนด์สามารถทำให้ลูกค้ารีวิวจากการใช้สินค้าหรือการได้รับการบริการ สร้างกระแสด้วยการแชร์ ยิ่งทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก ดังนั้นแบรนด์จึงต้องมีช่องทางการตลาดออนไลน์ให้มากที่สุดโดยช่องทางออนไลน์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ เว็บไซต์, Facebook Fanpage, Instagram หรือ twitter ไปจนถึงช่องทางอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้การทำแคมเปญดีๆ ที่สร้างสรรค์ก็ช่วยให้เกิดเป็นการตลาดที่ทรงพลังได้