เคล็ดไม่ลับสร้างเว็บสวยช่วยให้ขายดี

  • 28
  •  
  •  
  •  
  •  

เคล็ดไม่ลับสร้างเว็บสวยช่วยให้ขายดี

เคล็ดไม่ลับสร้างเว็บสวย ช่วยให้ขายดีได้อย่างไร? ในยุคที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านอีกต่อไป เพราะใครๆ ต่างก็ทำธุรกิจผ่านทางโซเชียล หรือทางออนไลน์ ทำให้ Start Up ต่างพากันเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างง่ายๆ ด้วยการพึ่งพาช่องทางการตลาดออนไลน์ ส่งผลให้การมีเว็บไซต์เป็นเรื่องจำเป็นอย่างแท้จริงสำหรับนักธุรกิจทั้งหน้าใหม่และเจ้าเก่าที่ยังไม่มีเว็บไซต์ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ไม่ศึกษาการตลาดออนไลน์ก็จะไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมีเว็บไซต์ ในเมื่อสร้างเพจขึ้นมาง่ายๆ ก็มีลูกค้าได้ไม่ต้องเสียเงินทำเว็บไซต์ การสร้างเพจนั้นอาจทำให้ได้ลูกค้าเพียงระยะหนึ่งหากคุณไม่ใช้เงินในการโปรโมทเพจก็ค่อนข้างเติบโตยาก ยิ่งในตอนนี้ Facebook ลดการเข้าถึงของเพจต่อผู้ใช้เนื่องจากต้องการเสริมความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับผู้ใช้มากกว่า จึงทำให้ธุรกิจที่ยึดเพจเป็นหลักทำงานลำบากขึ้น

ถ้าหากคุณต้องการมองหาความยั่งยืนสำหรับธุรกิจออนไลน์ จงมามองมาที่ “เว็บไซต์” ที่ให้คุณได้มีหน้าร้านออนไลน์เป็นของตัวเอง ไม่ต้องไปเช่าร้านที่ไหน ไม่ต้องไปฝากร้านที่อื่นให้ยุ่งยาก ทีนี้ก็ขึ้นกับตัวคุณเองแล้วว่าต้องการดีไซน์หน้าร้านสไตล์ไหนที่เป็นคน ตกแต่งให้สวยงามน่าสนใจ และดึดดูดลูกค้าให้เข้าชมเว็บไซต์ นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างความประทับใจในครั้งแรกให้กับลูกค้าด้วยการออกแบบเว็บให้สวยงามได้อีกด้วย Chess Studio รับทำเว็บไซต์ ขอนำเสนอเคล็ดไม่ลับสร้างเว็บสวยช่วยให้ขายดีได้

1.เรียบง่ายดีที่สุด

สิ่งแรกที่เรามองกันก็คือรูปลักษณ์ภายนอก ดังนั้นการออกแบบเว็บไซต์จึงควรทำให้ดูดีไว้ก่อน การที่ลูกค้าเปิดเข้าหน้าเว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยแบนเนอร์ที่เด้งเตือนเยอะแยะหรือเว็บไซต์ที่ดูรก ไม่เป็นที่ต้องการเข้าชมอย่างแน่นอนเจอแล้วรีบปิดหนีเลยก็ว่าได้ การออกแบบเว็บไซต์จึงควรอยู่บนความเรียบง่ายแต่ดูดีดูสะอาดตา การเลือกใช้โทนสีเลือกโทนสบายตา หรือเลือกโทนสีที่เข้ากัน ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถนำสีประจำแบรนด์มาปรับให้เข้ากับเว็บไซต์เพื่อสื่อความเป็นตัวตนได้อีกด้วย ส่วน Font ก็อยู่ในไซส์ที่พอดีสำหรับการอ่าน เมนูต่างๆ จัดวางได้อย่างพอดิบพอดีกับหน้าเว็บไซต์

2.ใช้งานได้ง่าย

สิ่งที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกเอือมระอาจนต้องหนีหายไปจากเว็บไซต์แทนที่จะกดซื้อนั้นก็คือเมื่อเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์แล้วเกิดความยุ่งยากในการใช้งาน ความยุ่งยากในการจ่ายเงิน กว่าจะเจอปุ่มซื้อ หาราคาไม่เจอต้องกดหลายที่กว่าจะเจอ การแบ่งหมวดเมนูไม่ชัดเจนคลุมเครือทำให้ลูกค้าเบื่อได้ ดังนั้นสิ่งที่ควรทำจะต้องทำให้ราคามีความชัดเจน รูปภาพก็จะต้องสวยงาม ทำให้สินค้าดูน่าซื้อที่สุด ถ้าหากมีการลดราคาสินค้าก็ควรใส่คำว่า Sale! ให้ชัดๆ ไปเลยจะช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญจัดการระบบชำระเงินให้ง่ายสำหรับลูกค้ามากที่สุด ส่วนระบบหลังบ้านก็ต้องทำให้มีควาปลอดภัยเพื่อป้องกันข้อมูลลูกค้ารั่วไหล

3.รู้ว่าลูกค้าของคุณคือใคร

หัวใจสำคัญของการทำการตลาดก็คือลูกค้าซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่คุณจะต้องรู้จักลูกค้าของคุณเป็นอย่างดี รู้ว่าลูกค้าเป็นใคร ชอบอะไร ต้องการอะไร ต้องการให้แก้ปัญหาอะไร การที่คุณเข้าใจแบรนด์ของตัวเองว่ามีกลุ่มลูกค้าแบบใดก็เหมือนว่าคุณได้รู้ตัวตนของลูกค้า การเอาใจใส่ สนใจในรายละเอียดต่างๆ จึงทำได้ไม่ยาก คุณสามารถนำข้อมูลดังกล่าวมาเป็นจุดแข็งให้กับแบรนด์ของคุณได้ เมื่อคุณเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดีการที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจและตอบโจทย์จะได้ผลและทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจอย่างยิ่ง

4.สร้างสรรค์ Content สุดเจ๋ง

การทำ Content ในเว็บไซต์ให้ดึงดูดลูกค้า ทำให้ลูกค้าเกิดความเพลิดเพลินได้รับประโยชน์จากเนื้อหาที่นำเสนอ เเป็นส่วนหนึ่งของการดีไซน์เว็บไซต์ให้น่าอ่าน การเลือกรูปภาพประกอบช่วยให้การสร้างสรรค์ Content เกิดประโยชน์มากขึ้น นอกจากลูกค้าแล้วคนทั่วไปสามารถเข้าใจสิ่งที่สื่อออกไปได้ เกิดเป็นโอกาสที่ทำให้ผู้ใช้ที่เป็นเพียงผู้เยี่ยมชมกลายเป็นลูกค้าได้จาก ไอเดียที่ใส่เพิ่มลงไปใน Content ทำให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น ลูกค้าจะเข้าหาคุณเองโดยการส่งต่อหรือบอกต่อปากต่อปากรวมทั้งการแชร์ถ้าหากเนื้อหาของคุณดีมีประโยชน์โดนใจผู้อ่าน

5.สร้างความเคลื่อนไวตลอด

การเคลื่อนไหวตลอดเวลาบนเว็บไซต์และการมีกิจกรรมกับลูกค้า ทั้งการตอบปัญหาลูกค้าได้ทันใจ การอัพเดท Content ใหม่ๆ การนำเสนอสินค้าใหม่ๆ ตลอดเวลา โดยไม่ปล่อยให้เว็บไซต์นิ่งจนดูเป็นเว็บร้าง การให้แอดมินคอยดูแลเป็นประจำ มีการอัพเดทเหตุการณ์ต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ อย่างวันสำคัญ เทศกาลต่างๆ คุณสามารถทำกราฟฟิกสวยๆ มาสร้างสีสรรค์ให้เว็บไซต์ของคุณได้ และเป็นอีกการดีไซน์หนึ่งที่ทำให้แบรนด์ของคุณทำสมัยและอัพเดทอยู่ตลอดเวลา

Facebook Comments

Leave a Comment