4 เคล็ดลับบริหารระบบหลังบ้านให้รุ่ง

  • 20
  •  
  •  
  •  
  •  

4 เคล็ดลับบริหารระบบหลังบ้านให้รุ่ง

หลังจากที่ได้กล่าวถึง 5 เคล็ดลับการปรับหน้าร้านออนไลน์ ไปแล้วในบทความก่อนหน้านี้ วันนี้ Chess Studio รับทำเว็บไซต์ ขอนำเสนอถึงเคล็ดลับบริหารระบบหลังบ้านให้รุ่งกันบ้าง ระบบหลังบ้านมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าหน้าร้านออนไลน์เลยก็ว่าได้ การที่แบรนด์จะรุ่งหรือจะริ่งส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับการบริหารระบบหลังร้านให้เป็นไปอย่างมีขั้นตอน มาดูกันว่าสิ่งที่ควรทำกับระบบหลังบ้านมีอะไรบ้าง

1.ความเป็นระเบียบของการจัดหมวดสินค้า

การจัดหมวดสินค้าให้เป็นระเบียบนั้นจะสะท้อนมายังระบบการทำงานหลังบ้าน ในกรณีที่แบรนด์มีการขายสินค้าหลายประเภทในเว็บไซต์เดียวกัน การแบ่งหมวดได้เป็นระบบจะทำให้ง่ายต่อการจัดการเชื่อมโยงไปยังเรื่องของการเช็คสต็อค ทำให้ลดขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อนลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

2.เก็บข้อมูล

อะไรขายดีอะไรขายไม่ดี จะต้องทำการบันทึกข้อมูลไว้ทักหมดเพื่อนำมาวิเคราะห์กลยุทธ์ในการทำการตลาดต่อไป เพราะข้อมูลดังกล่าวจะทำให้แบรนด์สามารถต่อยอดไปยังแผนการขาย วิธีกระตุ้นยอดขายไปจนถึงการวางระบบการตลาดออนไลน์อีกด้วย

3.ทำระบบบัญชีให้ชัดเจน

ระบบบัญชีนั้นสำคัญมากๆ เรื่องของเงินทองอย่างให้รั่วไหล หากได้ระบบหลังบ้านที่ช่วยให้การทำบัญชีง่ายขึ้นก็จะช่วยลดขั้นตอนของการทำงานด้านบัญชีลงทำให้มีเวลาตรวจทานมากขึ้น อย่างการบันทึกรายรับและค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้อย่างสม่ำเสมอ ทุกการดำเนินการย่อมมีค่าใช้จ่าย หากคุณบันทึกไว้ให้ติดจนเป็นนิสัยแล้วคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งปวดหัวเพราะต้องมาหาว่าใช้จ่ายอะไรไปบ้างอย่าลืมการสำรองข้อมูลเอาไว้ให้ดีเพื่อป้องกันไฟล์เสียหาย

4.ระบายของค้าสต็อก

ระบายสินค้าที่ขายไม่ดีอย่างมีเทคนิค เช่น การจับคู่สินค้าแล้วลดราคา เพื่อจูงใจให้ผู้ซื้อเห็นความสำคัญของสินค้าดังกล่าวที่อาจจะถูกมองข้าม การที่จะดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อสินค้าที่ขายไม่ดีนัั้นมีกลยุทธ์และเทคนิคต่างๆ มากมายขึ้นอยู่กับตัวผู้ขายจะพัฒนาไอเดียที่มีอย่างไรให้เหมาะกับสินค้า

ทั้ง 4 ข้อดังกล่าวเป็นเพียงเคล็ดลับการบริหารระบบหลังบ้านเบื้องต้นเท่านั้น แน่นอนว่าถ้าหากคุณจัดการหลังบ้านอย่างเป็นระบบนอกจากจะตัดเรื่องขั้นตอนที่ปวดหัวแล้วทำให้งานมีประสิทธิภาพอีกด้วย

Facebook Comments