เปิดตัวอาณาจักรอุปกรณ์อัจฉริยะ

เปิดตัวอาณาจักรอุปกรณ์อัจฉริยะ

อุปกรณ์อัจฉริยะ

แอมะซอน ขยายผลิตภัณฑ์อุปกรณ์อัจฉริยะที่ทำงานร่วมกับ Alexa ตั้งแต่ยานยนต์ไปจนถึงอุปกรณ์สวมใส่ในร่างกายกันแล้ว

อุปกรณ์แรก คือ Echo Frame แว่นตาพร้อมลำโพงและไมโครโฟนที่เชื่อมต่อกับ Alexa ซึ่งผู้ใช้จะสามารถพูดคุยสั่งการโต้ตอบกับ Alexa ได้โดยไม่มีเสียงรบกวนคนรอบข้าง และสามารถเปลี่ยนเลนส์เป็นแว่นสายตาหรือแว่นกันแดดได้ แต่ไม่มีกล้องถ่ายรูปหรือหน้าจอใดๆ บนเลนส์แว่นเหมือนแว่นตาอัจฉริยะของเจ้าอื่นๆ สนนราคา 180 ดอลลาร์ หรือราว 5,400 บาท

ต่อมาคือ Echo Loop เป็นแหวนที่มาพร้อมลำโพงและไมโครโฟนในตัวไว้เชื่อมต่อกับ Alexa สามารถสั่งการโต้ ตอบได้ผ่านการกดปุ่มบนแหวน สนนราคา 130 ดอลลาร์ หรือราว 3,900 บาท

Echo Loop

ถัดมาที่ Echo Studio ลำโพงอัจฉริยะรุ่นล่าสุดที่ให้ระบบเสียงที่ดีกว่าและเชื่อมต่อกับ Alexa เช่นเคย ด้วยราคา 200 ดอลลาร์ หรือราว 6,000 บาท และ Echo Flex ลำโพงอัจฉริยะขนาดเล็กที่เข้าถึงทุกที่ที่มีปลั๊กไฟ เพื่อให้เชื่อมต่อกับ Alexa ได้ง่ายขึ้นทุกที่ทุกเวลา ด้วยราคา 25 ดอลลาร์ หรือราว 750 บาทเท่านั้น

อีกชิ้นที่ควรออกมานานแล้ว คือ Echo Buds หูฟังไร้สายที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและ Alexa แถมยังทำงานร่วมกับ Google Assistant และ Siri ได้ ราคา 130 ดอลลาร์เช่นกัน

อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ใหม่ที่น่าสนใจที่นำมาเสนอเหล่านี้ บางส่วนอยู่ภายใต้โครงการนำร่องที่เปิดให้นักพัฒนาเทคโนโลยีและผู้ใช้บางกลุ่มสามารถสั่งจองและทดลองใช้ได้เท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆ มานำเสนอ เช่น ลำโพง Echo dot ที่เพิ่มนาฬิกาดิจิทัลเรืองแสงเข้าไปเป็นครั้งแรก หลังจากผู้ใช้เรียกร้องมานาน เพิ่มราคาเล็กน้อยที่ 60 ดอลลาร์ หรือราว 1,800 บาท

ปัจจุบันแอมะซอน เข้าพัฒนาและมีส่วนร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa ลงไปในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ มากถึง 85,000 ชิ้น และยังขยายช่องทางผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะของตนเพิ่มเติม

ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ขอให้ทุกท่านอัพเดทและติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลานะคะ