ออกแบบนามบัตร

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เทคนิคออกแบบนามบัตรเหมาะกับธุรกิจของคุณ

เมื่อโลกดิจิตอลมาแรง มีหลายๆคนคิดว่าการมอบนามบัตรให้นั้นไม่จำเป็น แต่รู้กันหรือไม่คะว่า นามบัตรต่อให้ผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิต เนื่องจากนามบัตรจะเป็นตัวกลางในการติดต่อประสานงาน และเป็นด่านแรกที่จะใช้ในการติดต่อสื่อสาร สร้างความประทับใจ ทาง chessstudio รับทำเว็บไซต์ จะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆในการออกแบบนามบัตรให้ดูดี มีความน่าเชื่อถือสำหรับบุคคลและองค์กร ไปดูพร้อมๆกันเลย

การออกแบบ

จะเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย จะเป็นการออกแบบที่มีความสะอาดตา คุมโทน คุมสีอย่างเหมาะสม จัดวางองค์ประกอบแต่ละอย่างให้ลงตัว เมื่อเห็นแล้วสะดุดตา และข้องข้างเน้นไปที่ความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานให้มากจะสามรถสร้างความประทับใจ ให้แก่บุคคลนั้นหรือธุรกิจได้ดีที่สุด 

เลือกฟอนต์

การเลือกใช้ฟอนต์นั้น ต้องเลือกให้เหมาะสมกับบุคคลหรือองค์กร เพราะถ้าเกิดว่านามบัตรนั้นมีการใช้ฟอนต์ที่ไม่เหมาะสมและไม่ลงตัวกับรูปแบบนามบัตร ก็จะทำให้งานที่ออกมานั้นไม่มีความโดดเด่น และไม่น่าสนใจได้

รายละเอียดในนามบัตร

เรื่องของรายละเอียดภายในนามบัตรจะต้องมีให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ ตำแหน่ง เป็นต้น และภาษาที่ใช้พิมพ์นามบัตรก็อย่าลืมใส่ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษด้วย เผื่อต้องการประสานงานกับต่างประเทศ จะได้มีรายละเอียดครบถ้วน เพื่อความสะดวกในการประสานงาน และยังสร้างความเป็นนักธุรกิจมืออาชีพนั่นเอง   

ต้องมีเอกลักษณ์

ส่วนนี้หมายถึงการใช้จุดเด่นและเอกลักษณ์ของบุคคลหรือธุรกิจมาใช้ในการออกแบบ พยายามออกแบบโดยคำนึงถึงจุดเด่นที่ต้องการสื่อสารไปถึงผู้รับให้มากที่สุด เช่น โลโก้สินค้า โลโก้แบรนต่างๆ เป็นต้น

 

Facebook Comments