แนวโน้มรีบาวด์ตามตลาดภูมิภาค

หุ้นไทย 9 ก.ย. แนวโน้มรีบาวด์ ตามตลาดภูมิภาค

หุ้นไทย 9 ก.ย.62 เปิดบวก 2.56 จุด คาดดัชนีรีบาวด์ตามตลาดภูมิภาคที่เคลื่อนไหวในแดนบวก

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.62 ดัชนีหุ้นไทยเปิดตลาดที่ระดับ 1,672.62 จุด เพิ่มขึ้น 2.56 จุด โดยนักวิเคราะห์มองว่าแนวโน้มดัชนีหุ้นเช้านี้จะรีบาวด์ขึ้นในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นภูมิภาค

หุ้นไทย

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะรีบาวด์ขึ้นได้ในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้ต่างเคลื่อนไหวในแดนบวกกัน เนื่องจากมีการเก็งการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางทั่วโลก โดยเริ่มที่การประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่จะประชุมในสัปดาห์นี้ ตลาดฯก็คาดการณ์ว่ามีโอกาสที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย รวมถึงการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่จะประชุม 17-18 ก.ย.นี้ ตลาดฯก็มั่นใจว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย หลังจากที่ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรออกมาไม่ดี-ต่ำกว่าที่คาดไว้ ทำให้มองว่าสภาพคล่องน่าจะกลับมาที่สินทรัพย์เสี่ยง

ส่วนบ้านเราก็ยังมีการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการลงทุนแล้ว ต่อไปก็รอดูด้านท่องเที่ยว และการส่งออก ว่าจะนำเข้าสู่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เศรษฐกิจพิจารณาได้เมื่อใด

พร้อมให้แนวรับ 1,666 จุด ส่วนแนวต้าน 1,680 จุด

ขณะที่ สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองคำวันนี้ไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองแท่งรับซื้อ 21,850 บาท ขายออก 21,950 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อ 21,451.40 บาท ขายออก 22,450 บาท