6 หนังฟอร์มยักษ์ที่คุณห้ามพลาดจนถึงสิ้นปีนี้!!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หนังดังฟอร์มยักษ์ที่ใครหลายๆ คนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย Chessstudio รับทำเว็บไซต์ ชวนคุณไปดูหนังดีมีคุณภาพ ที่ต้องไปนั่งดูฟินๆ พร้อมป๊อปคอร์นและน้ำโค้ก กันเลยทีเดียว ไปดูกันว่า มีเรื่องอะไรกันบ้างที่จะพลาดไม่ได้ในปีนี้!!!

Transformers: The Last Knight (23 มิถุนายน)
ผู้กำกับ:
ไมเคิล เบย์
นักแสดง: มาร์ก วาห์ลเบิร์ก, จอช ดูฮาเมล, ไทรีส กิ๊บสัน, แอนโทนี ฮอปกินส์
หนังเกี่ยวกับอะไร
ภาคที่ 5 ของแฟรนไชส์หนังหุ่นยนต์ยักษ์แปลงร่าง ซึ่งทำรายได้ทั่วโลกรวมกัน 3.8 พันล้านเหรียญ ตัวเอกของเรื่องยังคงเป็น เคด ยีเกอร์ จากภาคที่แล้ว สมทบด้วยตัวละครจาก 4 ภาคก่อน มารวมพลังกันเพื่อปกป้องโลกจากหุ่นยนต์ยักษ์ต่างดาว จุดหักเหที่น่าสนใจคือ ตัวอย่างหนัง และโปสเตอร์ (พร้อมคำโปรยว่า ‘คิดใหม่เกี่ยวกับฮีโร่ของคุณ’) แสดงให้เห็นว่าออปติมัสไพรม์ได้หักหลังทำร้ายบัมเบิลบีซึ่งเป็นพวกเดียวกัน หรือว่าหุ่นยนต์ฮีโร่ตัวนี้จะเข้าสู่ด้านมืด?
ทำไมถึงน่าดู
เหตุผลที่ดึงดูดผู้ชม (และทำให้หลายคนเบือนหน้าหนี) ได้แก่ ไมเคิล เบย์ ที่กลับมารับหน้าที่กำกับเป็นรอบที่ 5 (หลังจากที่เคยประกาศวางมือมาแล้วหลายรอบ) จึงแน่ใจได้ว่างานนี้ระเบิดภูเขาเผากระท่อมแบบจัดเต็ม ซึ่งทางผู้สร้างก็มั่นใจว่าหนังจะออกมาฮิตจนได้เตรียมงานสร้างหนังทั้งภาคต่อและภาคแยกออกมาเพียบ (ดูกันให้เบื่อกันไปข้าง)

Spider-Man: Homecoming (7 กรกฎาคม)
ผู้กำกับ: จอน วัตต์ส
นักแสดง: ทอม ฮอลแลนด์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, มาริสา โทเม, ไมเคิล คีตัน
หนังเกี่ยวกับอะไร
หลังจากผ่านรีบู๊ตไปแล้ว 2 รอบ และมีหนังออกมาถึง 5 ภาค (รีบู๊ตบ่อยยิ่งกว่าละครไทย) ซูเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นสุดเกรียนได้กลับมาอีกครั้ง (หลังจากไปร่วมแสดงใน Captain America: Civil War) ซึ่งในคราวนี้เขามีไอรอนแมนเป็นผู้ปกครองคอยช่วยเหลือ และมีคู่ปรับอันทรงพลังอย่างมนุษย์แร้งวัลเจอร์ โดยผู้กำกับยืนยันว่า “จะเน้นความเป็นวัยรุ่น coming of age แบบหนังยุค 80s มากกว่าหนังแอ็กชันตูมตาม”
ทำไมถึงน่าดู
ภาคนี้ทาง Marvel Studio ได้มีส่วนร่วมในการสร้างคู่กับเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างโคลัมเบียพิคเจอร์ส (ดังที่สื่อไว้ในชื่อหนังว่า Homecoming) จึงมั่นใจได้ว่าหนังน่าจะออกมาสนุกตามมาตรฐานมาร์เวล ไม่ทำให้รู้สึกผิดหวังเหมือนภาคล่าสุด และถ้าผลตอบรับออกมาดี เราจะสามารถมั่นใจได้ว่าสไปเดอร์แมนจะไปปรากฏทั้งในหนังภาคต่อ และเข้าไปร่วมกับกลุ่ม The Avengers ในอนาคตอย่างแน่นอน

War for the Planet of the Apes (14 กรกฎาคม)
ผู้กำกับ: แมตต์ รีฟส์
นักแสดง: แอนดี เซอร์คิส, วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน, สตีฟ ซาห์น
หนังเกี่ยวกับอะไร
ภาคที่สามของหนังชุด Rise of the Planet of the Apes ที่ดำเนินเรื่องหลังจากภาคที่แล้ว 2 ปี เมื่อการเจรจาเพื่อสันติภาพไม่เป็นผล ทำให้สงครามระหว่างมนุษย์กับวานรได้เริ่มขึ้นอย่างเต็มรูปแบบ แม้ซีซาร์ ผู้นำของกลุ่มวานรจะต้องการให้เกิดสันติภาพ แต่ความสูญเสียของฝั่งวานรและความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นจากมนุษย์ก็ทำให้ซีซาร์เริ่มเข้าสู่ด้านมืดมากขึ้นเรื่อยๆ
ทำไมถึงน่าดู
หนังยังคงได้ แอนดี เซอร์คิส มารับบทซีซาร์ วานรผู้นำปฏิวัติ (ซึ่งหลายคนช่วยทำแคมเปญว่าเขาควรได้ชิงออสการ์จากบทที่ใช้เทคนิคโมชันแคปเจอร์บทนี้) ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของหนังชุดนี้ทุกภาค นอกจากนั้นจุดที่น่าสนใจยังอยู่ที่ฉากสงคราม ซึ่งถูกนำเสนอแบบซีเรียสไม่ต่างจากหนังอย่าง Black Hawk Down (2001) เลย

Dunkirk (21 กรกฎาคม)
ผู้กำกับ:
คริสโตเฟอร์ โนแลน
นักแสดง: เฟียน ไวท์เฮด, ทอม ฮาร์ดี, เคนเนธ บรานาห์, มาร์ก ไรแลนซ์, คิลเลียน เมอร์ฟี
หนังเกี่ยวกับอะไร
สร้างจากเหตุการณ์จริงในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองอย่างปฏิบัติการไดนาโม เมื่อทหารฝ่ายสัมพันธมิตรอย่างอังกฤษ, ฝรั่งเศส และเบลเยียมจำนวน 330,000 คน ถูกทหารเยอรมันปิดล้อมที่ชายหาดในเมืองดันเคิร์ก ประเทศฝรั่งเศส หนทางรอดเดียวของพวกเขาคือการนั่งเรือเล็กทั้งของกองทัพและเรือจับปลาของชาวบ้านเพื่อไปขึ้นเรือขนาดใหญ่ที่จอดไว้กลางทะเล ซึ่งถือเป็นภารกิจที่ต้องพึ่งปาฏิหาริย์เท่านั้นจึงจะสำเร็จ
ทำไมถึงน่าดู
แค่ชื่อของโนแลนก็สามารถดึงดูดผู้ชมได้อย่างคับคั่ง แถมนี่ยังเป็นหนังแนวสงครามที่เขาไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งคาดหวังได้ว่าหนังจะเต็มไปด้วยลายเซ็นของเขาอย่างพล็อตเรื่องซับซ้อน งานสร้างและการถ่ายภาพสุดอลังการ (ถ่ายทำด้วยกล้องฟิล์ม 65 มม. และกล้องไอแมกซ์ เพื่อขับเน้นความใหญ่ของภาพให้มากขึ้น) และการรวบรวมนักแสดงฝีมือเยี่ยมมากมาย

Justice League (17 พฤศจิกายน)
ผู้กำกับ:
แซ็ก สไนเดอร์
นักแสดง: เบน แอฟเฟล็ก, เฮนรี คาวิลล์, แกล กาโดต์, เจสัน โมมัว, เอซรา มิลเลอร์
หนังเกี่ยวกับอะไร
หลังจากปล่อยให้หนังซูเปอร์ฮีโร่จาก Marvel แซงหน้าไปไกล คราวนี้ DC ขอกลับมาทวงบัลลังก์คืนกับ Justice League ที่รวมซูเปอร์ฮีโร่อย่างแบทแมน, ซูเปอร์แมน, วันเดอร์วูแมน, อควาแมน, ไซบอร์ก, เดอะ แฟลชไว้ด้วยกัน และปะทะกับคู่ปรับสุดโหดอย่างจอมปีศาจสเต๊ปเพนวูล์ฟและเหล่ากองทัพปีศาจบินได้
ทำไมถึงน่าดู
เป็นโครงการหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่ที่เหล่าแฟนบอยและผู้ชมทั่วไปลุ้นให้มีการสร้างมานานหลายปี ซึ่งใครที่รู้สึกผิดหวังกับผู้กำกับสไนเดอร์ (ซึ่งมีเยอะมาก เพราะมีการทำ petition เพื่อขอให้เขาลาออกจากการทำหนังซูเปอร์ฮีโร่ DC อย่างเป็นเรื่องเป็นราวเลย) หรือหนังซูเปอร์ฮีโร่ DC เรื่องก่อนๆ ยังพอฝากความหวังกับเรื่องนี้ได้ เพราะทางโปรดิวเซอร์บอกว่า “พวกเขารับฟังเสียงผู้ชม” เพื่อนำมาปรับปรุง และยืนยันว่า Justice League จะออกมาสนุก ไม่มืดหม่นหรือซีเรียสเกินเหตุ แบบหนังเรื่องก่อนหน้านี้

Star Wars Episode VIII (15 ธันวาคม)
ผู้กำกับ:
ไรอัน จอห์นสัน
นักแสดง: เดซี ริดลีย์, จอห์น โบเยกา, ออสการ์ ไอแซ็ก, อดัม ไดรเวอร์, มาร์ก แฮมิลล์, แคร์รี ฟิสเชอร์
หนังเกี่ยวกับอะไร
ภาคที่ 8 ของมหากาพย์อวกาศอย่าง Star Wars ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อเรื่องหรือเนื้อเรื่องย่ออย่างเป็นทางการออกมา ซึ่งข้อมูลที่เปิดเผยมีเพียงแค่หนังจะเล่าเรื่องต่อจากตอนจบ The Force Awakens ที่เรย์ได้พบเจอกับ ลุค สกายวอล์คเกอร์ทันที
ทำไมถึงน่าดู
ภาค The Force Awakens ถูกมองว่าตามรอยไตรภาคเก่ามากเกินไป แต่ภาคใหม่ถูกมองว่าน่าจะมีอะไรแปลกใหม่หรือแหวกขนบมากขึ้น เนื่องจากผู้กำกับอย่างจอห์นสัน มาจากสายหนังอินดี้ (Brick และ Looper) ที่มีเนื้อหาแปลก และมีสไตล์มาก่อน

Cr.คุณบดินทร์ เทพรัตน์

Facebook Comments

Leave a Comment