5 สูตรความสำเร็จ เคล็ดลับแบรนด์ดังระดับโลก

5 สูตรความสำเร็จ เคล็ดลับแบรนด์ดังระดับโลก

สูตรความสำเร็จ ด้วยวิธีลัดนั้นไม่มี เพราะกว่าที่ธุรกิจจะก้าวไปสู่คำว่า ประสบความสำเร็จ จนกลายเป็นแบรนด์ชั้นนำมีชื่อเสียงไม่ใช่เรื่องงายเลย หากแต่มีสูตรความสำเร็จที่มีรายละเอียดมากมายที่ไม่มีใครรู้ หากแต่คุณต้องศึกษาจะรู้ว่าไม่ยากเกินความสามารถของผู้ทำธุรกิจ Chess Studio รับทำเว็บไซต์ นำเคล็ดลับที่ทำให้แบรนด์ดังระดับโลกที่ใช้สูตรนี้จนประสบความสำเร็จมาแล้วบอกต่อให้ต่อยอดไปได้ในธุรกิจของคุณ

1.ลูกค้าคือ No. 1

บัญญัติหลักการนี้ท่องไว้ให้ขึ้นใจไม่ว่าธุรกิจแบบใดก็ต้องเอาใจลูกค้าเป็นหลัก ความต้องการของผู้ใช้หรือลูกค้าต้องเป็นสิ่งแรกที่แบรนด์คำนึงถึง มีผู้คนจำนวนมากมีข้อจำกัดด้านการเงิน เป็นหน้าที่ของแบรนด์ต้องเข้าไปดูแลลูกค้ากลุ่มนี้ ซึ่งกฏข้อแรกที่ต้องทำคือรักษาราคาสินค้าให้ถูกไว้ก่อน แต่คุณภาพไม่ได้ลดลงไปด้วย

2.ใช้ทุกอย่างอย่างคุ้มค่าและประหยัด

สิ่งสำคัญคือคุณใช้ทรัพยากรที่คุณมีอยู่อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด บริหารจัดการขั้นตอนการทำงานอย่างไรให้คุ้มค่า ประหยัดและคงมาตรฐานที่ดีไว้ได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ค้ารายเล็กหรือรายใหญ่ การคำนวณเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด ทั้งเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวกับการดำเนินงาน และค่าใช้จ่ายในเรื่องของการทำการตลาด การขนส่ง ยกตัวอย่าง หากคุณสต็อคกล่องลังสำหรับขนส่งไว้มากโดยไม่เช็คสต็อค เมื่อถึงดีลการสั่งสินค้าใหม่คุณก็อาจสั่งกล่องลังมาใหม่ ทำให้ส่วนที่เหลือทับถมกันไปและไม่ได้ใช้งาน ถือเป็นความสิ้นเปลืองอย่างหนึ่ง

3.ต่อยอดผลิตภัณฑ์ตัวใหม่

อย่าหยุดที่ผลิตภัณฑ์เพียงตัวเดียว แม้การเริ่มต้นอาจเริ่มต้นด้วยสินค้าเพียงตัวเดียว แต่การเพิ่ม option เสริมอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการลูกค้าจะทำให้คุณมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น ส่วนผลิตภัณฑ์ที่คุณจะต่อยอดออกเป็นเป็นสิ่งที่คุณต้องคิดและหาไอเดียใหม่ๆ ใส่ลงไป

4.ทำงานด้วยจิตวิญญาณ

จิตวิญญาณของการทำงานนั้นมาจากความกระตือรือร้น ถ้าหากขาดไปแล้วก็ไม่สามารถทำสิ่งใดๆ ให้เกิดขึ้นแล้วออกมาดีได้ ยิ่งถ้าเริ่มที่ตัวคุณก่อนแล้วผลลัพธ์จะไปกระตุ้นเพื่อนร่วมงานของคุณ การยึดหลักคิดที่ว่า “งานไม่ใช่แค่เครื่องมือหาเลี้ยงชีพเท่านั้น การไม่ใส่ใจกระตือรือร้นกับงานที่ทำ เท่ากับว่าคุณได้สูญเปล่าไปเกือบทั้งหมดของชีวิตแล้ว”

5.อย่ากลัวที่จะผิดพลาด

ความผิดพลาดไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอะไร ถ้าหากคุณไม่เคยทำผิดพลาดแสดงว่าคุณยังพยายามไม่มากพอ มีแค่ตอนที่คุณนอนหลับเท่านั้นที่คุณจะไม่ทำผิดพลาดอะไรเลย จริงๆ แล้วการทำผิดพลาดเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดนั้นและทำให้มันถูกต้องได้ ดังนั้นคุณจึงควรกำหนดให้มีการฝึกตัดสินใจและรับผิดชอบให้ต่อเนื่องที่สุดเพื่อเอาชนะความกลัวที่จะทำอะไรก็ตามผิดพลาด เพราะความกลัวนั้นเป็นศัตรูของการพัฒนา ถ้าหากคุณอยากพัฒนาและไปอีกไกลก็จงอย่ากลัวความผิดพลาด!

Leave a Comment