3 วิธีเปลี่ยนโอกาสให้กลายเป็นลูกค้า

3 วิธีเปลี่ยนโอกาสให้กลายเป็นลูกค้า

การขายไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องผ่านกระบวนการมากมายกว่าที่จะสร้างความสัมพันธ์ก้าวข้ามมาจนเป็นการรู้จัก มาสู่การไว้ใจในการซื้อสินค้าและบริการ จะต้องลงทุนและลงแรงเปลี่ยนให้คนๆ นึงกลายมาเป็นลูกค้า การใช้จิตวิทยาที่ทำให้ผู้บริโภคยินยอมที่จะเปลี่ยนความคิดเพื่อคล้อยตาม เป้าหมายสุดท้ายของการทำการตลาดคือต้องเปลี่ยนโอกาสให้กลายเป็นลูกค้าให้ได้ Chess Studio รับทำเว็บไซต์ นำเสนอ 3 วิธีที่จะช่วยให้แบรนด์

1.ทำแคมเปญตรวจสอบสินค้าและบริการ

การนำเสนอการตลาดที่ทรงพลังของแบรนด์มีผลมากกว่าการพูดหรือการสร้าง content หรือการให้คำปรึกษาต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ แต่แบรนด์สามารถสร้างการรับรู้ด้วยการตรวจสอบ สร้างการบริการช่วยตรวจสอบหรือลงพื้นที่เพื่อให้คำปรึกษาในการแก้ไขปัญหาหรือตรวจสอบมาตรฐานของสินค้าและบริการด้วยตัวเอง นอกจากจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีที่แบรนด์ลงพื้นที่ดูแลลูกค้าและช่วยให้เกิดเป็นจุดสนใจจนกลายเป็นโอกาสในการเปลี่ยนคนรู้จักให้กลายเป็นลูกค้า

2.การให้บริการฟรี

การบริการฟรีเป็นเทคนิคล้ำค่าที่ใช้ได้ดีกับผู้บริโภคเสมอ เพราะผู้บริโภคโดยทั่วไปจะมีเกราะที่ป้องกันตัวทางจิตวิทยา การให้บริการฟรีลดการปิดกั้นของผู้บริโภคได้จนทำให้เปิดรับการตลาดของคุณเข้าไปต่อยอดเพื่อสร้างโอกาสทางการขาย ด้วยความเป็นของฟรีใครๆ ก็ชอบ การใช้หลักจิตวิทยาแบบนี้มีแนวโน้มรู้สึกถึงความเป็นมิตรไมตรี การให้การส่งต่อสิ่งดีจนเกิดเป็นความรู้สึกอยากตอบแทน แบรนด์สามารถใช้วิธีนี้ร่วมกับการใช้หลักจิตวิทยาในการสร้าง Offer หรือการยื่นข้อเสนอที่มีจำนวนจำกัด เพื่อกระตุ้นให้เกิดความต้องการมากขึ้นอีก เมื่อมีลูกค้าเข้ามาคุณก็สามารถนำเสนอสินค้าหรือบริการอื่นๆ ได้ต่อเนื่องขึ้น

3.ข้อเสนอรับประกันคืนเงิน

การการันตีคืนเงินเป็นการตลาดที่นิยมมากแต่ต้องแลกด้วยเงินและทรัพยากรต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งลูกค้า ถ้าหากว่าสินค้าและบริการของแบรนด์ดีจริง การสร้างความรู้สึกให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัย ไม่รู้สึกว่าจะต้องเสียหายอะไรเป็นการช่วยสร้างโอกาสเปิดลูกค้าใหม่ให้หลั่งไหลเข้ามาซื้อสินค้าหรือใช้บริการมากขึ้น การใช้เทคนิคการันตีความพึงพอใจโดยการคืนเงินจึงเป็นเครื่องมือที่ดีที่ช่วยเรียกลูกค้าได้ทางหนึ่ง แถมเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อได้ดี ถ้าหากสินค้าและบริการของคุณดีอยู่แล้วเรื่องการของคืนเงินก็แทบจะไม่เกิดขึ้นเลย แถมได้ลูกค้าเพิ่มขึ้นด้วย