7 วิธีทำสมาร์ทโฟนเก่าให้กลายเป็นใหม่

  • 15
  •  
  •  
  •  
  •  

7 วิธีทำสมาร์ทโฟนเก่าให้กลายเป็นใหม่

ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าเรามาถึงจุดที่โทรศัพท์เป็นสิ่ง “สุดยอด” จนไม่มีความจำเป็นต้องอัปเกรดกันอีกต่อไป ถ้าหากคุณพบโทรศัพท์ที่คุณชอบแล้ว ทำไมต้องจ่ายเงินเพียงให้ได้เครื่องที่ประมวลผลเร็วกว่าเล็กน้อยหรือกล้องที่ปรับปรุงขึ้นเพียงเล็กน้อย

ตัวอย่างเช่น ถ้าหากมี iPhone 6S Plus  อายุการใช้งานเกิน 2 ปี แต่คุณยังไม่มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนมัน เพราะ iPhone เปลี่ยนแปลงรุ่นอย่างต่อเนื่อง จาก iPhone 8 ในราคา 28,500 บาท iPhone8 Plus 32,500 บาท และ iPhoneX ราคา 40,500 บาท ซึ่งราคาก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แน่นอนว่าโทรศัพท์รุ่นเก่าอาจมีปัญหา การใช้งานที่ยาวนานอาจเป็นแรงผลักดันหลักให้ต้องซื้อใหม่ แต่ก็จะมีบางครั้งที่คุณรู้สึกเบื่อโทรศัพท์เครื่องเดิม ต้องการอะไรใหม่ๆ อย่างไรก็ดียังมีวิธีที่ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องเก่าของคุณดูใหม่อีกครั้ง

หากคุณเบื่อสมาร์ทโฟนเครื่องเดิมของคุณ คุณสามารถเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเครื่องเดิมของคุณให้ดูใหม่จนลืมไปว่าใช้มานานแล้ว ด้วยทริปง่ายๆ ที่ Chess Studio รับทำเว็บไซต์ นำมาฝากดังนี้

เปลี่ยน battery ใหม่

มือถือของคุณเริ่มแสดงอาการของแบตเตอรีอ่อนลงจากการใช้มานาน คุณไม่สามารถไปไหนมาไหนได้โดยไม่พกที่ชาร์ต Battery ไม่ใช่เฉพาะกับ iPhone แต่รวมไปถึงโทรศัพท์ทุกรุ่นทุกเครื่องที่มีอายุมากกว่า 1 ปี เมื่อเวลาผ่านไปแบตเตอรีจะเสื่อมตามอายุการใช้งาน หากคุณต้องการเปลี่ยนก็ควรหาร้านซ่อมที่มีประสบการณ์หรือควรเปลี่ยนที่ศูนย์เพื่อช่วยเหลือคุณและได้รับแบตเตอรี่จากแหล่งที่เชื่อถือได้ ในกรณีที่ซื้อแบตเตอรีใหม่ ถ้าหากคุณใช้ iPhone 6s Plus จะพบว่าแบตเตอรีราคาเกือบที่จะซื้อ Galaxy S6 ได้เลยทีเดียว Apple ยอมรับว่า iOs ทำงานได้ช้าลงหาใช้แบตเตอรีที่มีอายุมาก เพื่อช่วยให้โทรศัพท์ทำงานเร็วขึ้นคุณจึงต้องเปลี่ยนแบตเตอรีใหม่

ซื้อเคสใหม่ไฉไลกว่าเดิม

เปรียบเหมือนกันว่าห่อโทรศัพท์ที่น่ารักของคุณไว้ในกล่อง เป็นสิ่งจำเป็นมากหากคุณต้องการป้องกันแรงกระแทรก เมื่อเผลอมือลื่นทำเครื่องหล่นลง แต่คุณสามารถทำได้มากกว่าการป้องกันเครื่องด้วยการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของโทรศัพท์ด้วยดีไซน์ของเคสเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร เลือกสีโปรดของคุณ หรือโลโก้ทีมโปรด หรือแม้แต่การตกแต่งเคสมือถือด้วยตัวคุณเองโดยอาจศึกษาจาก Youtube Pinterest แฟนเพจ DIY ต่างๆ

 

 

เปลี่ยนธีมใหม่ ใช้ Launcher ใหม่ๆ

หลังจากที่ดูแลภายนอกของเครื่องแล้วเรามาดู “ภายใน” ของโทรศัพท์มือถือกันโดยเฉพาะหน้าจอที่ทักทายคุณทุกครั้งที่คุณเปิดเครื่องซึ่งมีตัวเลือกที่ทำให้คุณสามารถทำได้มากกว่าที่เห็น สำหรับผู้ใช้ Andriod สามารถเลือกรูปแบบ Launchers ที่มีมายมายได้ ตัวอย่างถ้าหากคุณชอบรูปแบบของ Windows Mobile (RIP) SauareHome 2 การนำ UI “metro” ที่คล้ายกันมาใช้กับโทรศัพท์ของคุณ คุณก็จะมีตัวเลือกนับพันที่มีรูปแบบ Icon ที่ทำให้คุณเลือก Interface ได้อย่างที่ต้องการ

ส่วนผู้ใช้ iPhone ไม่สามารถดัดแปลง iOS ด้วยวิธีนี้ก็ไม่ต้องกังวลไปอย่างน้อยคุณก็สามารถเลือก wallpaper ที่แตกต่างกันได้ในเวลาใช้งานอาจจัดลง Folder จะทำให้เกิดความรู้สึกใหม่ๆ ขึ้น

 

 

 

 

 

 

เพิ่มพื้นที่จัดเก็บ

หากคุณเคยคิดที่จะซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ เนื่องจากเครื่องเก่าเหลือพื้นที่จัดเก็บเพียงเล็กน้อยและคุณเบื่อกับการต้องคอยเคลียร์ App ที่มีอยู่ในเครื่องบ่อยๆ ลองหันมาพิจารณา Band-aid ในรูปของการจัดเก็บข้อมูลจากภายนอกดูมั้ยหล่ะ แนะนำ Sandisk Wireless Connect เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบไร้สายทำให้จัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้น คุณสามารถพกพาไปด้วยความสะดวกเพราะว่าสามารถใส่ในกระเป๋าเสื้อได้เลย

 

 

 

 

เพิ่มอุปกรณ์เสริม

วิธีหนึ่งในการสร้างความรู้สึกของ “ความใหม่” คือการเปลี่ยนวิธีการจับของโทรศัพท์คุณ ตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณเป็นแฟนตัวยงของ Ninja Loop ซึ่งเป็นสายที่เรียบง่ายแต่รองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ เมื่อใส่เรียบร้อยแล้วจะทำให้คุณสามารถใช้งานสัมผัสหน้าจอได้อย่างง่ายดายขึ้นเพียงแค่ใช้หัวแม่มือเท่านั้น แถมยังช่วยป้องกันการตก อีกวิธีหนึ่งก็คือการติดตั้งที่ยึดโทรศัพท์กับรถให้อยู่ใกล้ระดับสายตาอาจจะช่วยได้

ลองใช้คุณสมบัติที่เคยมองข้าม

เพียงคุณกลับมาศึกษาและทำความเข้าใจกับความโดดเด่นที่โทรศัพท์มือถือของคุณได้เคยเสนอเอาไว้ จากเดิมที่ไม่เคยลองใช้ ใช้ทุกฟีเจอร์อย่างครบถ้วนแล้วคุณจะรู้สึกเหมือน “สิ่งใหม่” ได้ถูกค้นพบ อย่างเช่น คุณไม่เคยใส่ใจกับการตั้งค่า Apple Pay หรือ Andriod Pay เพราะคิดว่ามันยากเกินไปที่จะใช้หรือไม่คุ้มค่ากับความยุ่งยาก แต่แน่นอนว่าการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ คือความสนุก ลองดูกับแอฟทัั้งหลายที่มีอยู่ในมือถือคุณ แล้วจะเกิดประโยชน์อย่างไม่คาดคิดเลยทีเดียว

เพิ่มการชาร์จแบบไร้สาย

รอไปสักพักสำหรับ Andriod สำหรับการชาร์จแบบไร้สายซึ่งกำลังเป็นข่าวดังของ iPhone ล่าสุด Apple เปิดตัวการชาร์ตบนแผ่นรองแบบไม่มีสาย ซึ่งดีตรงนี้ลดความยุ่งยากในการถอดปลั๊กหลายๆ ครั้ง และยังเสมือนว่าคุณได้เป็นส่วนหนึ่งกับเทคโนโลยีใหม่อีกด้วย

Facebook Comments

Leave a Comment