รวมโปรแกรมตัดต่อวิดีโอผ่านเว็บไม่ง้อแอบพลิเคชั่น

รวมโปรแกรมตัดต่อวิดีโอผ่านเว็บไม่ง้อแอบพลิเคชั่น

วันก่อนได้รวมโปรแกรมตัดต่อวิดีโอและแอบพลิเคชั่นตัดต่อแบบฟรีไปแล้ว วันนี้ทาง chessstudio รับออกแบบเว็บไซต์ ได้รวมโปรแกรมตัดต่อวิดีโอแบบผ่านเว็บไม่ง้อแอบพลิเคชั่นมาฝาก ซึ่งเป็นเว็บที่เทพมากๆเนื่องจากกรณีที่เราไม่มีเครื่องมือให้ใช้ แต่ต้องทำงานด่วนๆ ตัดไวๆ ใช้ง่าย ไม่จำเป็นต้องโหลดโปรแกรมมาติดตั้งบนเครื่อง ทำให้เราทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกเครื่อง เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต ไปดูกันเลยว่าเว็บไซต์นั้นคือเว็บอะไร

ClipChamp

ClipChamp ใช้สำหรับตัดต่อวิดีโอไวๆ ผ่าน Web Browser โดยเฉพาะ หน้าตาเรียบหรู เครื่องมือมีไม่มาก ดูครั้งแรกแล้วใช้งานเป็นทันที เหมาะกับผู้ที่เริ่มหัดใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอเบื้องต้น หรืองานด่วนงานไว แต่ไม่มีเครื่องมือในตอนนั้น โดยไม่ต้องรออัพโหลดวิดีโอขึ้นไปบนเครื่องเพื่อตัดงาน แต่โปรแกรมมันจะอ่านไฟล์จากเครื่องเรา ทำให้ประหยัดเวลา แต่จะไปอัพโหลดส่วนที่เราใช้ตอน Export อีกครั้งด้วย  clipchamp.com

WeVideo

WeVideo คือ โปรแกรมตัดวิดีโออีกหนึ่งตัวที่เน้นความง่ายและรวดเร็ว แต่ฟีเจอร์ที่จัดมาให้ถือว่าครบพอสมควรเลย เมื่ออัพโหลดไฟล์ขึ้น WeVideo เราจะสามารถนำไฟล์นั้นมาทำงานได้ทันทีโดยไม่ต้องรอโหลดเสร็จ แต่โปรแกรมจะค่อยๆ ทยอยอัพโหลดขึ้นไปเรื่อยๆ ขณะที่เราใช้งาน แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าควรใช้กับ WiFi ดีที่สุด เพราะแอบเปลืองเน็ตเลยใช้ได้  www.wevideo.com

Adobe Spark

Adobe Spark เป็นบริการทำภาพกราฟิกและวิดีโอจากค่าย Adobe ผ่านเว็บไซต์ spark.adobe.com นั่นเอง