รวมแอปตรวจสอบสภาพอากาศ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

รวมแอปตรวจสอบสภาพอากาศ

เมื่อสภาพอากาศเริ่มแปรปรวน บางพื้นที่มีฝนชุม อากาศหนาว หมอเยอะ รวมไปถึงสภาพอากาศอื่นๆ อีกมากมาย  หลหลายคนก็คงมองหาแอปตรวจสอบสภาพอากาศดี ๆ เอาไว้ใช้งาน ทาง chessstudio รับทำเว็บไซต์ รวมแอปสภาพอากาศ ยอดฮิตกันครับว่าจะมีอันไหนน่าใช้กันบ้าง ลองมาดูกันเลย

1.AirVisual (iOS, Android)

แอปนี้สามารถดูเป็นแผนที่ได้ ข้อมูลข้างในก็บอกค่า AQI, ปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5, พยากรณ์คุณภาพอากาศ, คำแนะนำต่างๆ และดูข้อมูลเป็นกราฟได้ อีกทั้งยังตั้งเตือนเมื่อคุณภาพอากาศถึงเกณฑ์ที่กำหนดได้

2.เรดาร์สภาพอากาศ

แอปพยากรณ์อากาศที่มีการโหลดข้อมูลแบบเคลื่อนไหวแสดงอยู่บนแผนที่อยู่ตลอดเวลา เพื่อเป็นการให้ข้อมูลรายงานที่มีความแม่นยำและล่าสุด โดยตัวแอปมีจุดเด่นอยู่ที่ แผนที่ฝน ที่จะช่วยพยากรณ์ฝนตกในช่วง 24 ชั่วโมงล่วงหน้าบนแผนที่ภูมิประเทศ

3.พยากรณ์อากาศ XL PRO

แอปพยากรณ์อากาศที่ได้รับความนิยมจากหลายประเทศ สามารถดูสภาพภูมิอากาศได้ในแบบเรียลไทม์ ประกอบกับภาพเคลื่อนไหวสภาพอากาศที่สมจริงและตระการตา อีกทั้งยังมี Widget พยากรณ์อากาศรายชั่วโมงแม่นยำถึง 10 วัน เร็ว สวยงาม และใช้ง่าย

4.AccuWeather

แอปพยากรณ์อากาศยอดนิยมที่มีความแม่นยำสูง ครอบคลุมแทบจะทุกพื้นที่ทั่วโลก (จากชื่อที่ย่อมาจาก Accurate Weather) การันตีจากยอดผู้ดาวน์โหลดกว่า 1.5 พันล้านคนทั่วโลก รองรับกว่า 100 ภาษา หนึ่งในนั้นคือภาษาไทย

5.Weather Underground

6.Weathershot

7.Weather

และยังมีอีกหลายแอปที่สามารถตรวจสภาพอากาศได้ อย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนออกจากบ้านทุกครั้งด้วยนะคะ เพื่อความสะดวกในการเดินทางและการเตรียมความพร้อมรับมือกับสภาวะแวดล้อมข้างนอกนะคะ

 

 

 

Facebook Comments