รวมเว็บสมุดบันทึกออนไลน์

รวมเว็บสมุดบันทึกออนไลน์

ในปัจจุบันยุคดิจิตอลมีบทบาทสำหรับเราทุกคนมาก เนื่องจากไปไหนมาไหนก็จะพกมือถือหรือแท็บเลตติดตัวเสมอ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสมุดบันทึก เพราะไว้จดเรื่องราวต่างๆ แต่ต่อจากนี้ทิ้งสมุดแบบกระดาษเก่าๆทิ้งไปเลยค่ะ ทาง chessstudio รับออกแบบเว็บไซต์ได้รวบรวมแอบพลิเคชั่นสำหรับจดบันทึกมาฝาก ไม่ว่าจะเป็นจะจบบันทึกในสถานการณ์ไหนเราก็พร้อม ไปดูกันเลยนะคะว่ามีแอบอะไรบ้าง

Google Keep

คือ บริการจดบันทึกจาก Google การใช้งานจะต้องมีบัญชี Google รูปแบบการบันทึก เขียนด้วยนิ้วมือ, พิมพ์ข้อความ, สร้าง To Do List, บันทึกเสียง, ใส่ป้าย Tag, ปักหมุดกระดาษโน๊ตที่ใช้บ่อย, ใส่สีกระดาษได้ และ สร้าง Label (แถบคั่นหน้า) ได้ ใช้ได้บน iOS และ Android

Google Docs

คือ บริการเอกสารออนไลน์จาก Google ที่ใช้ได้ทั้งพิมพ์เอกสาร จดบันทึก แล้วเปิดใช้งานได้บนมือถือ คอมพิวเตอร์ ใช้ได้บน iOS และ Android

Evernote

คือ บริการสมุดจดบันทึกออนไลน์ ที่ให้บริการมานับสิบปี ใช้บัญชี Google หรือสมัครบริการใหม่ด้วยอีเมล์ ใช้ได้บน iOS และ Android

OneNote

คือ บริการจาก Microsoft Office ที่มาพร้อมแพ็ก Office หรือจะโหลดแอพฯ เดี่ยวๆ ก็ได้ แอพฯ นี่ฟรี ขอแค่มีบัญชี Microsoft อย่าง Hotmail.com, Live.com หรือ Outlook.com ล็อกอินใช้งานได้ฟรี ใช้ได้บน iOS และ Android

Notes writre

ใช้ได้บน iOS และ Android