5 วิธีย้ายไฟล์แบบไร้สายง่ายและปลอดภัย

  • 27
  •  
  •  
  •  
  •  

5 วิธีย้ายไฟล์แบบไร้สายง่ายและปลอดภัย

ถ้าจะกล่าวถึงการย้ายไฟล์ระหว่างมือถือ สำหรับหลายท่านคงจะนึกถึงการเชื่อมต่อโดยการส่งผ่านสายเชื่อมต่อซึ่งก็ดูว่าง่าย แต่กลายเป็นว่าในยุคนี้ไม่ได้สะดวกแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว การส่งข้อมูลแบบไร้สายจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการโอนข้อมูลระหว่างมือถือกับมือถือในระบบเดียวกัน ระหว่างมือถือกับ PC หรือจากสมาร์ทโฟน Iphone ไปยัง Andriod เค้าทำกันอย่างไร Chess Studio รับทำเว็บไซต์ จะขอนำวิธีง่าย เร็ว และปลอดภัยมาฝาก

1.ส่งอีเมล์

การส่งผ่านอีเมล์สามารถทำได้ง่าย เปิดได้กับทุกอุปกรณ์ทำให้การส่งไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟนทั้งในระบบ IOS และ Adriod และไอแพด ข้อสังเกตการส่งไฟล์ควรจะเป็นไฟล์ที่มีขนาดไม่ใหญ่

2.อัพขึ้น Cloud

การอัพขึ้น Cloud ตอบโจทย์ได้ดีพอสมควร ปัจจุบันมีทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เปิดให้บริการฟรี เช่น Google Drive, dropbox และ iCloud ซึ่งมีตัวฟรีให้ใช้ก่อนถ้าหากต้องการขยายพื้นที่ก็สามารถซื้อเพิ่มได้ การใช้ต้องมีการสมัครก่อนที่จะอัพไฟล์ขึ้นไปบนพื้นที่ได้สามารถแชร์ลิ้งให้สำหรับดาวน์โหลดได้

3.ส่งทางไลน์

ใครๆ ก็แชทผ่านไลน์ วิธีการส่งผ่านไลน์เป็นอีกวิธีที่ง่ายมากๆ สามารถแชร์ได้ในทันนี้ ไม่เพียงแค่ส่งจากมือถือเท่านั้น แต่สามารถส่งจากอุปกรณ์อื่นๆ ได้ ถ้าจะส่งจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงแค่ดาวน์โหลด LINE PC มาใช้ก็สามารถเลือก รูปภาพ วิดีโอ เพื่อส่งให้เพื่อนดาวน์โหลดได้สบายๆ

4.แชร์ไฟล์ด้วยการเอาเครื่องแตะกัน

สำหรับคนที่ใช้เอนดรอยด์หลายยี่ห้อจะสามารถใช้ความสามารถ NFC หรือ Near Field Communication โดยที่เอาเครื่องมาแตะกันก็สามารถโอนถ่ายไฟล์กันได้ เป็นเทคโนโลยีที่สามารถส่งข้อมูลได้ทั้งรูปภาพ คลิป คลิปเสียง หรือการแชร์ลิ้งค์เว็บไซต์ผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ง่ายๆ ระยะห่างไม่เกิน 4 มิลลิเมตรเท่านั้น

5.ใช้แอพฯ ช่วย

แอพฯ SHAREit ใช้งานง่าย ส่งได้ไว และแชร์ได้ทุกระบบปฏิบัติการ  ใช้ได้ทุกอุปกรณ์ การทำงานเร็ว โอนถ่ายกันได้ผ่าน WiFi เร็วว่าการใช้ Bluetooth 60 เท่า

Facebook Comments