ธุรกิจออนไลน์ แค่มีอินเตอร์เน็ตก็เปิดตลาดขนาดใหญ่มหาศาลได้แล้ว

ธุรกิจออนไลน์ แค่มีอินเตอร์เน็ตก็เปิดตลาดขนาดใหญ่มหาศาลได้แล้ว

หากคุณกำลังมองหาธุรกิจที่ต้นทุนด้านการบริหารน้อย ลองมองธุรกิจออนไลน์ที่อาจจะไม่ต้องมีสำนักงาน ไม่ต้องมีพนักงานขายเพื่อออกหาลูกค้า ไม่ต้องมีแผนกจัดส่งสินค้า แต่ข้อพิจารณาคือต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าที่จะเป็นที่รู้จักของลูกค้า การเติบโตต้องใช้เงินทุน เมื่อเทคโนโลยี เว็บไซต์ มีการพัฒนาไปอย่ามาก การติดต่อผ่าน Internet จึงเป็นรูปแบบที่ใช้ต้นทุนต่ำไม่ต้องจ้างพนักงานมากมายจึงทำให้ธุรกิจออนไลน์เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ความสำเร็จของธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ ก็คือการขายสินค้า/บริการผ่านเว็บไซต์ ไม่ว่าจะขายบนเว็บไซต์ที่จ้างบริษัทเอเจนซีจัดทำให้ หรือขายบนเว็บฟรี โดยการนำสินค้าไปโพสต์ไว้กับเว็บที่ให้บริการลงโฆษณาฟรี ปัจจุบันการทำธุรกิจออนไลน์กลายเป็นอาชีพที่มีอนาคตสามารถเลี้ยงครอบครัวได้ การค้าขายและให้บริการผ่านระบบออนไลน์โดยใช้เว็บไซต์เป็นสื่อกลางไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้ลงโฆษณาได้แบบฟรีๆ เว็บลงประกาศฟรี เป็นการสร้างรายได้แบบระยะยาว สิ่งที่ตามมาคือรายได้ในอนาคตเมื่อเว็บไซต์เติบโตและขยายฐานผู้เข้าใช้เว็บไซต์ได้อย่างแน่นอน

การเริ่มลงมือทำธุรกิจออนไลน์โดยมีการวางกลยุทธ์การตลาดที่ถูกต้องจะทำให้ธุรกิจเติบโตขึ้นเรื่อยๆ สร้างอนาคตที่ดีได้ในระยะยาว การทำการตลาดออนไลน์ และการทำเว็บไซต์จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรู้ว่าทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จ สิ่งที่คุณต้องทำคือ การเรียนรู้ให้มากๆ และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างได้ผลมากที่สุด

เงินทุนในการทำธุรกิจออนไลน์

สำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นการประหยัดต้นทุนได้ดีที่สุด เพราะมีค่าใช้จ่ายในการโฆษณาน้อยมาก อาจมีค่าบริการอินเทอร์เน็ต ค่าทำเว็บไซต์ ค่าใช้จ่ายในการโปรโมท และเงินลงทุนในการสต็อกสินค้าที่จะขาย แต่ความจริงแล้วในปัจจุบัน ก็มีการเปิดรับสมัครตัวแทนขายแบบไม่ต้องสต็อกสินค้า (Dropship) ซึ่งก็จะช่วยให้คุณได้ประหยัดค่าใช้จ่ายยิ่งขึ้น

ประเภทธุรกิจออนไลน์

  1. เว็บไซต์ขายสินค้า เป็นรูปแบบธุรกิจที่ผู้คนนิยมทำกันมากที่สุด เพราะทำง่ายและสามารถสร้างรายได้ได้เร็ว เพียงแค่นำสินค้าของคุณมาแสดงบนเว็บไซต์ พร้อมบอกรายละเอียดและราคา ตกแต่งเว็บไซต์ให้มีความสวยงามสะดุดตา ก็จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้เกิดความสนใจได้ดี
  2. เว็บไซต์เพื่อการโฆษณา รูปแบบการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ไม่ใช่การขายสินค้าบนเว็บ แต่เป็นการแนะนำหน้าร้านของตนเอง เพื่อให้มีผู้คนรู้จักมากขึ้น โดยรายละเอียดในการประชาสัมพันธ์ก็จะบอกว่า ร้านของเราคือร้านอะไร ขายอะไร ตั้งอยู่ที่ไหน และสามารถทำการติดต่อได้อย่างไร นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและดึงดูดให้กับเว็บไซต์ ก็อาจมีการเพิ่มเติมเนื้อหาในรูปแบบของบทความให้ความรู้ประกอบลงบนเว็บ
  3. เว็บไซต์ข่าวสาร เป็นการทำธุรกิจออนไลน์ด้วยการเผยแพร่ข่าวสาวต่างๆ ให้กับผู้อื่นได้รู้ ซึ่งส่วนใหญ่จะสร้างรายได้ด้วยการติดโฆษณากับ Google Adsense ซึ่งก็ทำรายได้ได้ดีไม่แพ้การขายของ เพียงแต่ต้องมีการอัพเดตข่าวสาร-บทความ อย่างสม่ำเสมอ
  4. เว็บ Blog โปรโมทสินค้า ส่วนใหญ่จะทำขึ้นมาเพื่อเป็นการรีวิวสินค้าหรือสิ่งต่างๆ ที่มีความน่าสนใจ ซึ่ง blog ในรูปแบบนี้ มักจะได้รับความนิยม เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบดูรีวิวสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อเสมอ
  5. เว็บตลาดประกาศขาย เป็นการทำธุรกิจออนไลน์ในรูปแบบของการเป็นสื่อกลาง (ตลาด) เพื่อให้ผู้คนได้มาทำการซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือแสดงความคิดเห็นกัน ตัวอย่างเว็บไซต์ประเภทนี้ เช่น Kaidee และ เว็บประกาศฟรี เป็นต้น
  6. เป็นผู้ประกาศขาย ด้วยการนำสินค้าของตัวเองเข้าไปขายในตลาดออนไลน์ เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย จึงสร้างตลาดออนไลน์เป็นของตัวเอง พร้อมกับขายสินค้าของตัวเองไปด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : 1belief