ชาวจีน

ชาวจีนเที่ยวไทยกลับมาเที่ยวไทยเพิ่ม

ชาวจีนเที่ยวไทยกลับมาแตะหลักล้านครั้งแรกในรอบ 6 เดือน

ชาวจีน

การเปิดเผยตัวเลขด้านการท่องเที่ยวล่าสุดสร้างความยินดีให้ชาวไทย โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยระบุว่าเมื่อสิงหาคมที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาในประเทศ 1.03 ล้านคน เพิ่มขึ้น 19% จากเดือนนี้ของปี 2018 พร้อมกันนี้ยังเป็นการแตะหลักล้านคนเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือนและส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวโดยรวมทั้งหมดเพิ่มขึ้น 7.4% ซึ่งเป็นสัดส่วนการเพิ่มขึ้นที่สูงสุดของปีนี้อีกด้วย

ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นข่าวดีเพราะ 6 เดือนแรกของปีนี้จำนวนนักท่องเที่ยวจีนอยู่ที่ 5.6 ล้านคน ลดลงจาก 5.9 ล้านคนของกรอบเวลาเดียวกันเมื่อปี 2018 ซึ่งเป็นผลกระทบสืบเนื่องจากเงินบาทแข็งค่าขึ้นถึง 12% เมื่อเทียบกับเงินหยวน และเหตุล้มล่มในภูเก็ตเมื่อกรกฎาคมปี 2018 ที่คร่าชีวิตนักท่องเที่ยวจีนไป 47 คน

สำหรับตัวจำนวนนักท่องเที่ยวจีนในไทยที่เพิ่มขึ้นมาจาก 2 สาเหตุหลักคือ มาตรการจูงใจนักท่องเที่ยวจีนของรัฐบาลไทย เช่นการอนุญาตให้เข้าประเทศได้โดยไม่ใช้วีซ่า และเหตุประท้วงยืดเยื้อในฮ่องกง

หลายปีมาที่ผ่านชาวจีนเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศมากขึ้น โดยข้อมูลในปี 2018 ระบุว่าจีนเป็นประเทศที่ประชากรใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยว 277,300 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 8.5 ล้านล้านบาท) ซึ่งมากสุดในโลก และในปีเดียวกันไทยยังเป็นที่หมายต่างประเทศอันดับ 1 ของนักเที่ยวจีน ยืนยันได้จากจำนวนนักเที่ยวจีน 38.3 ล้านคนที่มาไทย / bloomberg ,thethaiger ,travel ,msn

ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ขอให้ทุกท่านอัพเดทและติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลานะคะ