ชาร์จโทรศัพท์

กู้ภัยเผยเก็บศพหนุ่มชาร์จโทรศัพท์ดับคาเตียง ชี้ไม่ใช่ศพแรก เตือนอย่านอนเล่นมือถือจนหลับ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

กู้ภัยเผยเก็บศพหนุ่มชาร์จโทรศัพท์ดับคาเตียง ชี้ไม่ใช่ศพแรก เตือนอย่านอนเล่นมือถือจนหลับ

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านพักหลังหนึ่ง ภายในซอย 15 ทุ่งกลม-ตาลหมัน ม.8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ

ชาร์จโทรศัพท์

ในที่เกิดเหตุพบศพนายอรอน อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้า พร้อมกับส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง นอนอยู่บนเตียงนอน และยังพบปลั๊กไฟกับสายไฟชาร์จโทรศัพท์เสียบคาไว้ ตรวจสอบที่แขนและใบหน้ามีร่องรอยคล้ายถูกกระแสไฟฟ้าช็อตเป็นแผล และไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

ชาร์จโทรศัพท์

ล่าสุดวันที่ 15 ก.ค.62 นายมนูญ ใจตรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เล่าว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุมีชายโดนไฟฟ้าช็อต เจ้าหน้าที่จึงส่งกำลังไปตรวจสอบ และเมื่อไปถึงพบว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือนายอรอน เยาะเย้ย อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ นอนเสียชีวิตในสภาพนอนตะแคงใส่หูฟังโทรศัพท์ พร้อมเสียบสายชาร์จโทรศัพท์ไว้กับปลั๊กไฟที่มีรอยไหม้อยู่บนเตียงนอน

ชาร์จโทรศัพท์

จากการสอบถามทางญาติผู้ตาย จึงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพี่ชายผู้ตายได้ไปเคาะประตูเรียกให้มากินข้าว แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับกลับมา จึงปีนขึ้นไปดูพบว่านอนคว่ำหน้าอยู่ พยายามตะโกนเรียกอีกครั้งแต่ก็ไม่ยอมตื่น จึงปีนข้ามเข้าไปในห้องก็พบว่าน้องชายเสียชีวิตแล้ว จึงเปิดประตูแล้วเรียกญาติเข้ามาตรวจสอบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ซึ่งตนคาดว่าสาเหตุที่ผู้ตายเสียชีวิตอาจจะมาจากการถูกไฟฟ้าช็อตก็เป็นได้ เพราะลักษณะการเสียชีวิตเช่นนี้ตนก็เคยพบเห็นมาแล้วหลายครั้ง และจากการตรวจสอบสภาพศพรายนี้ พบว่าอุปกรณ์โทรศัพท์และสายชาร์จค่อนข้างที่จะเก่าแล้ว จึงอาจจะทำให้กระแสไฟฟ้าเกิดดวงจร จนทำให้เกิดการช็อตก็เป็นได้ และจากการพูดคุยกับญาติผู้ตายไม่ติดใจการเสียชีวิตใด ๆ และจะดำเนินการนำศพไปตั้งสวดอภิธรรมศพที่ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของครอบครัว ทั้งนี้ ตนอยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนหลาย ๆ คนที่ชอบนอนฟังเพลง เล่นเกม ขณะที่เสียบสายชาร์จไปด้วย เพราะเราก็ไม่อาจจะรู้ได้ว่าเราใช้กำลังไฟฟ้าไปเท่าใด มากน้อยแค่ไหน จึงจะส่งผลทำให้เกิดการช็อตได้

ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ ขอให้ทุกท่านอัพเดทและติดตามข่าวสารอยู่ตลอดค่ะ

Cr.www.amarintv.com

Facebook Comments