นักลงทุน

5 วิธีคิด ให้เป็นนักลงทุน จนกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จด้านการเงิน

5 วิธีคิด ให้เป็นนักลงทุน จนกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จด้านการเงิน

นักลงทุน

คนส่วนใหญ่มักจะมองนักธุรกิจที่ร่ำรวยหรือประสบความสำเร็จแล้วเอามาเปรียบเทียบกับตนเอง และพบว่าเราไม่สามารถก้าวขึ้นไปเป็นอย่างพวกเขาได้ นั่นคือความคิดของคนส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่ความคิดของนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ด้วย 1 สมอง 2 ทุน 3.ลงมือ พูดง่ายๆ คือ จุดเริ่มต้นพวกเขาเหล่านั้น ไม่ได้แตกต่างหรือเก่งกาจเหนือผู้คนแต่อย่างใด แต่สิ่งที่แตกต่างคือ วิธีคิด วันนี้ Chess Studio รับทำเว็บไซต์ มี 5 วิธีคิด ให้เป็นนักลงทุน จนกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จด้านการเงิน

       1. ตั้งเป้าความสำเร็จไว้  “เป้าหมายของเราคืออะไร” และที่สำคัญ ต้องไม่ใช่แค่คำว่า “อยากรวย” “อยากสบาย” “อยากมีเงินใช้” แต่มันต้องเป็นเป้าหมายที่ชัดเจนและวัดผลได้ เช่น ทุกเดือนผมจะหาเงินให้ได้เดือนละ 1 แสน

       2. ศึกษาเป้าหมายทุกวัน เมื่อตั้งเป้าหมายแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือการจับจ้องหรือ Focus ไปที่เป้าหมาย  เช่น เรากำลังจะซื้อหุ้นตัวนี้อยู่ เราต้องเช็คราคา ตามดูราคาหุ้นตัวนั้นอยู่ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ จนเราพอใจกับค่าเงินแล้วซื้อ จะทำให้เราได้เปรียบและมีสถิติบันทึก

       3. หาเงินไว้ลงทุน คนที่เป็นนักลงทุนจนประสบความสำเร็จด้านการเงิน เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปต่อยอดการลงทุน เข้าตำราหาเงินไว้เพื่อลงทุน 

       4. กล้ายอมรับความเสี่ยง  เพราะเงินที่มีอยู่จะไม่มีโอกาสงอกเงย หากไม่เข้าไปฉวยโอกาส  แต่ต้องเป็นความเสี่ยงที่เรารับได้และต้องมีการวางแผน เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

       5. อย่ากลัวความล้มเหลว  นักลงทุนหลายคนไม่เคยกลัวความล้มเหลว เพราะทุกความล้มเหลวย่อมเป็นประสบการณ์ที่ดี และไม่มีใครหรือหนังสือเล่มไหนจะสามารถสอนได้  

เมื่อเพื่อนๆพบว่ามีนิสัยทั้ง 5 ข้อ ขอให้เตรียมตัวขึ้นแท่นเป็นนักลุงทุนที่ประสบความสำเร็จทางการเงินได้เลย ขอทิ้งท้ายไว้ให้เพื่อนๆ “เตือนตัวเองไว้เสมอว่า คุณเป็นนักลงทุน ไม่ใช่นักเสี่ยงโชค”   ที่สำคัญนักลงทุนต้องรู้จักตัวเองอย่างดี เพื่อหาทางไปสู่รูปแบบการลงทุนที่เหมาะกับตัวเอง

ทาง Chess Studio รับทำเว็บไซต์ขอให้ทุกท่านอัพเดทและติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลานะคะ