5 ข้อที่ร้านค้าออนไลน์ต้องมีก่อนทำ SEO

5 ข้อที่ร้านค้าออนไลน์ต้องมีก่อนทำ SEO

5 ข้อที่ร้านค้าออนไลน์ต้องมีก่อนทำ SEO ร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นอย่างมากมายและรวดเร็ว คู่แข่งทางการตลาดก็เติมโตขึ้นมาเยอะขึ้น การทำ SEO จึงเป็นอีกช่องทางที่จะทำให้ ธุรกิจออนไลน์ที่ไม่มีหน้าร้าน เป็นที่รู้จักได้มากขึ้น ยิ่งรู้จักมายิ่งได้ลูกค้าและยอดขายที่ตามมา ทำให้ประสบความสำเร็จได้เลยที่เดียว Chess Studio รับทำเว็บไซต์ แนะนำ 5 ข้อก่อนเริ่มทำ SEO ที่ร้านออนไลน์จะต้องมี ดังนี้

1.ต้องมีเว็บไซต์

เปรียบเสมือนบ้านที่ไว้ต้อนรับเพื่อนของคุณ ลูกค้าเข้ามาให้คุณได้เจอ สร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจได้อีกด้วย การสร้างเว็บไซต์จำเป็นต้องใส่ใจแม้รายละเอียดเพียงเล็กน้อย ปัจจุบันการมีเว็บไซต์เป็นเรื่องง่ายดาย การสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูป จึงเป็นอีกทางเลือกที่ทำให้คุณได้เว็บไซต์ตรงตามความต้องการ แถมยังใส่ใจคุณภาพของเว็บไซต์ไปจนข้อมูลที่ส่งต่อให้ลูกค้า

2.การจัดการต้องรวดเร็ว

โครงสร้างเว็บที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ ระบบจัดการวางส่วนต่างๆ ภายในเว็บ ถ้าหากเป็นร้านค้าออนไลน์ก็ควรจะมีระบบจัดการภายในที่ดี เป็นส่วนสำคัญในการทำ SEO เป็นวิธีนำคนเข้ามายังหน้าเว็บ ดังนั้นจึงควรทำระบบจัดการให้ง่ายที่สุด เพื่อสะดวกในการใช้งาน ลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก ได้ความประทับใจจากลูกค้าอีกด้วย

3.Content โดนใจ

เนื้อหาที่ดีมีคุณภาพของบทความคุณภาพจะทำให้ร้านค้าออนไลน์เป็นที่ชื่นชอบของ Google การติดอันดับในการทำ SEO จะง่ายขึ้น ความจำเป็นของร้านค้าในการทำบทความเริ่มจาก ผู้บริโภคจะบอกต่อสินค้า และเมื่อต้องการทราบข้อมูลก็จะเริ่มจากการค้นหาข้อมูล ผ่าน Google ถ้าหากบทความเกี่ยวกับสินค้าเป็นที่ชื่อชอบจะทำให้คนอ่านเกิดความต้องการในตัวสินค้ามากขึ้น เกิดการบอกต่อในที่สุด

4.Keyword ตรงใจ

คุณภาพของบทความ มีส่วนสำคัญมาจาก Keyword มีบทบาทในการทำการตลาดออนไลน์ จากการค้นหาใน Search Engine ยิ่งบทความติดอันดับจะทำให้ร้านเป็นที่รู้จักผ่านการค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ บทความในเว็บ รูปสินค้า เป็นต้น หลักการเลือกคีย์เวิร์ดจะต้องเลือกคำที่เฉพาะเจาะจง ไม่ยาวเกินไป สอดคล้องกับสินค้า เรื่องนั้นๆ

5.ใช้สื่อ Social media

กลยุทธ์หลักในการทำการตลาดออนไลน์ คือใช้ช่องทางสื่อโซเชียล มีเดีย ยิ่งสื่อในมือมีมากเท่าไรก็ยิ่งเป็นผลดีมากเท่านั้น ตอนนี้ในไทยยังเป็น Facebook ที่ครองตลาดเป็นผู้นำอยู่ แต่ยังมีอีกหลายสื่อที่สามารถนำ Content ที่มีอยู่มาต่อยอดสร้างช่องทางโปรโมทได้ เช่น Youtube Twitter Instragram

ลงมือให้ถูกจุด ทำเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้กจัก และไม่หยุดที่จะตามกระแสดิจิทอลให้ทัน รับรองว่าธุรกิจร้านค้าออนไลน์ของคุณจะเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดดได้อย่างแน่นอน

Leave a Comment